C
cumeo2000
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài tập:
a) Cho A=($\frac{1}{2}$-1)+($\frac{1}{3}$-1)+($\frac{1}{4}$-1)...($\frac{1}{200}$-1)
Hãy so sánh A với $\frac{-1}{199}$
b) Tính B=1+$\frac{1}{2}$(1+2)+$\frac{1}{3}$(1+2+3)+...+$\frac{1}{500}$(1+2+3+...+500)
a) Cho A=($\frac{1}{2}$-1)+($\frac{1}{3}$-1)+($\frac{1}{4}$-1)...($\frac{1}{200}$-1)
Hãy so sánh A với $\frac{-1}{199}$
b) Tính B=1+$\frac{1}{2}$(1+2)+$\frac{1}{3}$(1+2+3)+...+$\frac{1}{500}$(1+2+3+...+500)