[Toán 7] So sánh tam giác MAB và tam giác MCD

V

vukimtuan911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB<AC.Lấy điểm D trên cạnh AC sao cho CD=AB.Đường trung trực của BD cắt đường trung trực của AC tại M.
a) So sánh tam giác MAB và tam giác MCD ?
b) Tam giác MAC là tam giác gì?Vì sao?
c) Chứng minh AM là tia phân giác của góc BAC ?
LÀM HỘ MÌNH CÀNG NHANH CÀNG TỐT NHÉ.THỨ 3 MÌNH CẦN RỒI ĐÓ.
 
M

miumiudangthuong

a)
Ta có:
+ M [TEX]\in\[/TEX] đường trung trực của AC \Rightarrow MA=MB
+ M [TEX]\in\[/TEX] đường trung trực của BD \Rightarrow MB=MD

Xét [tex]\large\Delta[/tex]ABM và [tex]\large\Delta[/tex]CDM có:
DC=AB (gt)
DM=AB (CM trên)
AM=MC (CM trên)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]ABM = [tex]\large\Delta[/tex]CDM (c-c-c)

b) Theo a, M [TEX]\in\[/TEX] đường trung trực của AC \Rightarrow MA=MB \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]AMC là [tex]\large\Delta[/tex] cân tại M.

c) Mình nghĩ phần c hình như sai đề bài thì phải! Bạn xem lại nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom