[Toán 7] So sánh phân số

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sangbaby_one

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh phân số $\dfrac{-788}{789}$ và $\dfrac{-789}{788}$.

Có thể điền tiếp vào đây: $$ \frac{-788}{789} = \frac{788}{789} * (-1) \text{và} \frac{-789}{788} = \frac{789}{788} * (-1)$$ $$\text{Mà} \frac{788}{789} < 1 < \frac{789}{788} \text{nên} ....................$$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

nên $\dfrac{-788}{789}>\dfrac{-789}{788}$

xác nhận đúng giúp mình néu bạn thấy đúng nhá

nếu k hỉu thì mình sẽ giải thích thêm cho nhá ;)
 
P

pinkylun

So sánh phân số $\dfrac{-788}{789}$ và $\dfrac{-789}{788}$.

Có thể điền tiếp vào đây: $$ \frac{-788}{789} = \frac{788}{789} * (-1) \text{và} \frac{-789}{788} = \frac{789}{788} * (-1)$$ $$\text{Mà} \frac{788}{789} > 1 > \frac{789}{788} \text{nên} ....................$$[/COLOR]

chỗ này bạn sai nè, phải như thế này mới đúng!

$\dfrac{788}{789} < 1 < \dfrac{789}{788}$
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

Ta có $\frac{788}{789}$<1<$\frac{789}{788}$
\Rightarrow$\frac{-788}{789}$>$\frac{789}{788}$
 
S

sangbaby_one

Giải thế này thì sao ạ? $$|\dfrac{-788}{789}| = \dfrac{788}{789}$$ $$\text{Những cái khác làm tương tự}$$
 
M

maihuy409

xem nè

nên $\dfrac{-788}{789}>\dfrac{-789}{788}$

xác nhận đúng giúp mình néu bạn thấy đúng nhá

nếu k hỉu thì mình sẽ giải thích thêm cho nhá ;)
ta lấy p/s chung giian nha
ta có p/s:
p/s ching gian:$\frac{-788}{788}$
$\Rightarrow \frac{-788}{789}>\frac{-788}{788}>\frac{-789}{788}$
$\Rightarrow \frac{-788}{789}>\frac{-789}{788}$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom