[Toán 7] So sánh phần nguyên

S

sonsuboy

$x=3,7$. $A=[x]+[x+\dfrac{1}{5} ] + [x+\dfrac{2}{5}] + [x+\dfrac{3}{5} ] + [x+\dfrac{4}{5} ]$
$A=[x].[\dfrac{1}{5}+ \dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}]$
$A=[x].2$
$B=[x].5$
 
D

dalian231

$x=3,7$. $A=[x]+[x+\dfrac{1}{5} ] + [x+\dfrac{2}{5}] + [x+\dfrac{3}{5} ] + [x+\dfrac{4}{5} ]$
$A=[x].[\dfrac{1}{5}+ \dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}]$
$A=[x].2$
$B=[x].5$

Đây là phần nguyên, chứ không phải mấy phép tính trong ngoặc đơn giản ạ. Kết quả là $A = B$ nhưng chưa biết cách làm :v
Do mới lớp 6 nên mới hỏi
 
P

phamhuy20011801

$A=[x]+[x+\dfrac{1}{5} ] + [x+\dfrac{2}{5}] + [x+\dfrac{3}{5} ] + [x+\dfrac{4}{5} ]$
Thay x=3,7 vào:
$A=3+3+4+4+4$
$=18$
[5x]=[3,7.5]=18.
Được A=B.
 
Top Bottom