[Toán 7]So sánh các luỹ thừa

S

sieutrom1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tính số học sinh lớp 7A;7B;7C;7D với tỉ lệ 11;12;13;14 .Biết hai lần số học sinh lớp 7B nhiều hơn lớp 7A là 39 em.Tính số học sinh mỗi lớp
Câu 2:So sánh các lũy thừa sau
a)[TEX]5^{158}[/TEX] và [TEX]625^{159}[/TEX]
b)[TEX]9^{15}[/TEX] và[TEX] 27^{23}[/TEX]
c)7.[TEX]7^{158}[/TEX] và [TEX]7^{236}[/TEX]
Các bạn thank mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Giải bài 1 thui!!

Gọi số HS lớp A;B;C;D là a;b;c;d
Ta có: a/11=b/12=c/13=d/14
2b=a+39
Vì a/11=b/12 nên 2a/11=2b/12
hay 2a/11=(a+39)/12
Giải PT này tìm ra a rồi thay vào tìm đk b;c;d
Bài 2 và 3 bạn gửi đề bài mình chẳng hiểu! Ghi rõ hơn giùm nha!!:p
 
Top Bottom