[Toán 7] So sánh: $5 ^{255}$ và $2^{579}$

B

braga

Ta có: $2^{579}=(2^{193})^3$
$5^{255}=(5^{85})^3$
Chúng ta chỉ cần so sánh $2^{193}$ và $5^{85}$ , chúng ta đưa về dạng $A<C<B$ nhưng mình vẫn chưa tìm ra $C$
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Sai rồi sai rồi

$2^{579} = (2^{193})^3$ chứ không phải $(2^{193})^5$

$5^{255} = (5^{85})^3$ chứ không phải $(5^{85})^5$








 
B

baby_colen

Ta có: $2^{579}=(2^{193})^5$
$5^{255}=(5^{85})^5$
Chúng ta chỉ cần so sánh $2^{193}$ và $5^{85}$ , chúng ta đưa về dạng $A<C<B$ nhưng mình vẫn chưa tìm ra $C$

Chỗ $2^{579}=(2^{193})^5$
$5^{255}=(5^{85})^5$
Hình như sai về số mũ Đáng chỉ có mũ 3 thôi mà nhỉ
Em chỉ thắc mắc chút thôi có gì mọi người bỏ qua nha
 
V

vietntpt94

[Toán 7] So sánh 2 lũy thừa khó!!!!!!!!!

So sánh [TEX]5^{255}[/TEX] và [TEX]2^{579}[/TEX]...................................................
 
C

chuotbachkute

Chung câu hỏi nhưng đã có đáp án đâu nhờ :khi (184)::khi (184)::khi (184):
đúng ùi, mình giải điên cả cái đầu nhưng chưa ra, có một vấn đề hk thể ghi ra trên máy nhưng ghi đc trên giấy, bye cái vẫn đề đó xong là bài này nó ra, còn cái A < C < B, hk tìm đc số trung gian đâu, khó lắm
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

[TEX]3^7 > 2^{11} \Rightarrow (3^7)^7 > (2^{11})^7 \Rightarrow 3^{49} > 2^{77} \Rightarrow 3^{51} > 2^{79} \Rightarrow 2^{589} = 2^{510}\ .2^{79} < (2^{10})^{51}.3^{51} [/TEX]
[TEX]5^5 > 2^{10} . 3 \Rightarrow 5^{255} = (5^5)^{51} > (2^{10})^{51}.3^{51} > 2^{589} > 2^{579} (dpcm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hiền Cù
Top Bottom