so sánh (-17)^14 và 31^11 Ai giúp tí. Thanks @-) Chú ý tiêu đề
L leanboyalone 2 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh (-17)^14 và 31^11 Ai giúp tí. Thanks @-) Chú ý tiêu đề Last edited by a moderator: 2 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh (-17)^14 và 31^11 Ai giúp tí. Thanks @-) Chú ý tiêu đề
V vovantiendung 2 Tháng mười một 2013 #2 Ta có: [TEX](-17)^{14}=17^(14)>16^{14}=2^{56}[/TEX] và [TEX]31^{11}<32^{11}=2^{55}[/TEX] mà [TEX]2^{56}>2^{55}[/TEX] nên [TEX]31^{11}<2^{55}<2^{56}<(-17)^{14}[/TEX] Vậy [TEX](-17)^{14}>31^{11}[/TEX]
Ta có: [TEX](-17)^{14}=17^(14)>16^{14}=2^{56}[/TEX] và [TEX]31^{11}<32^{11}=2^{55}[/TEX] mà [TEX]2^{56}>2^{55}[/TEX] nên [TEX]31^{11}<2^{55}<2^{56}<(-17)^{14}[/TEX] Vậy [TEX](-17)^{14}>31^{11}[/TEX]
L lamdetien36 2 Tháng mười một 2013 #3 leanboyalone said: so sánh (-17)^14 và 31^11 ai giúp tí. Thanks @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $31^{11} < 32^{11} = (2^5)^{11} = 2^{55} < 2^{56} = 2^{4.14} = (2^4)^{14} = 16^{14} < 17^{14} = (-17)^{14}$ Vậy $31^{11} < (-17)^{14}$
leanboyalone said: so sánh (-17)^14 và 31^11 ai giúp tí. Thanks @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $31^{11} < 32^{11} = (2^5)^{11} = 2^{55} < 2^{56} = 2^{4.14} = (2^4)^{14} = 16^{14} < 17^{14} = (-17)^{14}$ Vậy $31^{11} < (-17)^{14}$
H howare 7 Tháng mười một 2013 #4 câu trả lời theo bài ra ta có: (-17)^14=17^14>16^14=(2^4)^14=2^56>2^55=(2^5)^11=32^11>31^11 \Rightarrow17^14>31^11 hay (-17)^14>31^11
câu trả lời theo bài ra ta có: (-17)^14=17^14>16^14=(2^4)^14=2^56>2^55=(2^5)^11=32^11>31^11 \Rightarrow17^14>31^11 hay (-17)^14>31^11