[Toán 7] Số nguyên tố

C

casidainganha

Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Ta có:
$\frac{p}{m-1}=\frac{m+n}{p}$
\Leftrightarrow $p^2=(m+n)(m-1)$
Vì $p$ là số nguyên tố và $m+n>m−1$ (vì $m, n, \epsilon N$)
Do đó $m+n=p^2$ và $m−1=1.$
\Rightarrow $m+n=p^2$ và $m−1=1.$
\Rightarrow$ m+n=p^2$ và $m=2$.
Do đó: $2+n=p^2$
 
0

0973573959thuy

Câu 2 :
Theo đề bài ra ta có :

$2a^3. (-3)a^5b^3c^2 < 0$

\Leftrightarrow $(-3.2). (a^3a^5)(b.b^3)(c.c^2) < 0$

\Leftrightarrow $(-6). a^8. b^4. c^3 < 0$ (1)

Mà [TEX]a^8.b^4 \geq 0 \forall a,b \in R \rightarrow (-6). a^8. b^4 < 0[/TEX] (Nếu $(-6)a^8.b^4 = 0$ thì $(-6)a^8b^4c^3 = 0$ trái với (1)) (2)

Từ (1); (2) \Rightarrow $c^3 > 0 \rightarrow c > 0$

Câu 3 :

$f(x - 1) = 2 - (x-1)^2 = 2 - [- (x-1)]^2 = 2 - (1 - x)^2 = f(1- x)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom