[Toán 7]Số hữu tỉ

G

gunnycui90

Last edited by a moderator:
L

luuquangthuan

Bạn ơi thiếu đề rồi. Đáng ra phải co thêm -1/12 mới đúng. KIểm tra đề lại xem
:eek:
 
T

thuyduong1851998

B=1/12
A=-217,4
đề đâu có thiếu đâu?

cái nì dễ không cần cách giải đâu. đáp số là đủ òy
 
Q

quynhnhung81

tinh hop ly:
[TEX]B=\frac{8}{9}-\frac{1}{72}-\frac{1}{56}-\frac{1}{42}-\frac{1}{30}-\frac{1}{20}-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]A=-15,5. 20,8+3,5. 9,2+3,5. 20,8[/TEX]
:)>-o=>/:)b-(|-)@};-:|
[TEX]B=\frac{8}{9}-\frac{1}{72}-\frac{1}{56}-\frac{1}{42}-\frac{1}{30}-\frac{1}{20}-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{8}{9}-\frac{1}{9.8}-\frac{1}{8.7}-\frac{1}{7.6}-\frac{1}{6.5}-\frac{1}{5.4}-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{8}{9}-\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{8}+\frac{1}{7}-\frac{1}{7}+\frac{1}{6}-\frac{1}{6}+\frac{1}{5}-\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{8}{9}-\frac{1}{9}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}-\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{13}{36}[/TEX]

p/s: Đề thiếu :D

Bài 2: [TEX]A=-15,5. 20,8+3,5. 9,2+3,5. 20,8[/TEX]

[TEX]=-15,5.20,8+3,5(20,8+9,2)[/TEX]

[TEX]=-15,5.20,8+105=-217,4[/TEX]
 
Top Bottom