[Toán 7] Số hữu tỉ

C

chuotpro98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. so sanh' hai phan so -12/19va` -14/17
2. cho so' huu~ ti~ x=a-5/3
voi' ja' tri. nao` cua~ a thi`
a) x duong
b) x am
c) x hok am hok duong


jai~ lao nha'
may' cau nay` hoi de~!
:khi (176)::khi (203)::khi (203)::khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (60):
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

dễ quá câu ơi ! bài 1 ta có 14/17 > 12/19 => -14/17 > -12/19

2) x >o
khi và chỉ khi a> 5/3
b) a< 5/3
c) a= 5/3
 
4

40phamkinhvy

2. cho so' huu~ ti~ x=a-5/3
voi' ja' tri. nao` cua~ a thi`
a) x duong
b) x am
c) x hok am hok duong

a, a>5/3
b,a<5/3
c, a=5/3
 
V

vuduyhungchuot

Bài 1 thì cách làm dễ nhất là đổi ngay ra giá trị SHT, thì [tex]\frac{-12}{19}[/tex] xấp xỉ -0,6, còn [tex]\frac{-14}{17}[/tex] xấp xỉ -0,8. Từ đó thì bạn có thể so sánh đc rồi.
Bài 2:
x dương khi a > [tex]\frac{5}{3}[/tex].
x âm khi a < [tex]\frac{5}{3}[/tex].
x không âm không dương khi a = [tex]\frac{5}{3}[/tex].
 
Q

quangtrongnt

bài 1 ta có -14/17=1-31/17
-12/19=1-31/19
Ma 31/17>31/19 nen -14/17 < -12/19
2) x >o
khi và chỉ khi a> 5/3
b) a< 5/3
c) a= 5/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom