[Toán 7]Số học

Status
Không mở trả lời sau này.
I

imaduck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 TÌm nghiệm đa thức
[TEX]H(x)=x^3-x^2+x-1[/TEX]

Bài 2 ( tỷ lệ nghịch học ở kì I mình quên rồi):D
Chia số 360 thành 3 phần tỉ lệ nghịch vs 3,4,6.TÌm 3 số đó

Bài 3 Cho
[TEX]A=1+2+2^2+2^3+...-2^{2011}[/TEX]
[TEX]B= 2^{2012-1} [/TEX]

So Sánh

Giúp mình nhé mọi người . Mình học số tạm thôi:p

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 1 TÌm nghiệm đa thức
H(x)=x^3-x^2+x-1

Bài 2 ( tỷ lệ nghịch học ở kì I mình quên rồi):D
Chia số 360 thành 3 phần tỉ lệ nghịch vs 3,4,6.TÌm 3 số đó

Bài 3 Cho
A=1+2+2^2+2^3+...-2^2011
B= 2^2012-1

So Sánh

Giúp mình nhé mọi người . Mình học số tạm thôi:p
Bài 1: đa thức có nghiệm \Leftrightarrow H(x) = 0 \Leftrightarrow [TEX]x^3 - x^2 + x - 1 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2(x - 1) + (x - 1) = 0 \Leftrightarrow (x - 1)(x^2 + 1) = 0[/TEX]
Do[TEX]x^2 + 1 > 0 \Rightarrow x - 1 = 0 \Rightarrow x = 1[/TEX]
Bài 2: Gọi 3 phần đó là a, b, c
Ta có: 3a = 4b = 6c mà a+ b + c = 360
3a = 6c \Rightarrow a = 2c
4b = 6c \Rightarrow b = 1,5 c
\Rightarrow a + b + c = 360 \Rightarrow 2c + 1,5 c + c = 360 \Rightarrow 4,5c = 360 \Rightarrow c = 80
\Rightarrow a = 160 và b = 120
Bài 3
[TEX]B = 2^{2012} - 1 = (2 - 1)(2^{2011} + 2^{2010} + ... + 1) = A[/TEX]
\Rightarrow A = B (*)(*)(*)(*)(*)
 
I

imaduck

Bài 1: đa thức có nghiệm \Leftrightarrow H(x) = 0 \Leftrightarrow [TEX]x^3 - x^2 + x - 1 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2(x - 1) + (x - 1) = 0 \Leftrightarrow (x - 1)(x^2 + 1) = 0[/TEX]
Do[TEX]x^2 + 1 > 0 \Rightarrow x - 1 = 0 \Rightarrow x = 1[/TEX]
Bài 2: Gọi 3 phần đó là a, b, c
Ta có: 3a = 4b = 6c mà a+ b + c = 360
3a = 6c \Rightarrow a = 2c
4b = 6c \Rightarrow b = 1,5 c
\Rightarrow a + b + c = 360 \Rightarrow 2c + 1,5 c + c = 360 \Rightarrow 4,5c = 360 \Rightarrow c = 80
\Rightarrow a = 160 và b = 120
Bài 3
[TEX]B = 2^{2012} - 1 = (2 - 1)(2^{2011} + 2^{2010} + ... + 1) = A[/TEX]
\Rightarrow A = B (*)(*)(*)(*)(*)

Bạn ơi , người edit lại bài mình làm sai đề bài , đề bài 3 là

[TEX]B = 2^{2012 - 1} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Bài 3 Cho
[TEX]A=1+2+2^2+2^3+...-2^{2011}[/TEX]
[TEX]B= 2^{2012-1} [/TEX]
So Sánh
Hình như bài 3 đề sai thì phải., phải là thế này chứ:
A=
eq.latex
(1)
eq.latex

eq.latex
(2)
Trừ (2) cho (1) vế theo vế, ta có:
eq.latex

eq.latex
(*)
Mà:
eq.latex
=((
Tới đây tự so sánh nhé..........................:-*:-*:-*:-*=((=((|-)|-)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom