[Toán 7] Số học tổng hợp

B

badl91@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: CMR nếu a là số nguyên dương thì a^3-S(a) chia hết cho 3 với S(a) là tổng các chữ số của a
Bài 3: Cho 3 số tự nhiên a,b,c >20. Có 1 số có 1 số lẻ các ước tự nhiên, 2 số còn lại có 3 ước tự nhiên. Biết a+b=c, tính GTNN có thể đạt được của c
Bài 4: Tìm x,y,z nguyên dương thỏa mãn x^3-y^3-z^3=3xyz và diện tích hình vuông cạnh bằng x = chu vi hình chữ nhật cạnh x,y
Bài 5: Tìm số nhỏ nhất có 4 chữ số abcd thỏa mãn abcd=7.ab.ad( ab,ad, abcd là số)

Tiêu đề không được có chữ "Khó, gấp...."
Bạn bị phạt 3 thẻ đỏ -> Khóa nick 3 ngày.
 
Last edited by a moderator:
P

phianhchau001

2)
Nếu [TEX]S(a) \vdots 3\Rightarrow a \vdots 3\Rightarrow a^{3}-S(a) \vdots 3[/TEX]
(nếu không biết tại sao thì nên học lại lớp 4 nhé)
Nếu [TEX]S(a)=3k+1\Rightarrow a^3=(3k+1)^3=27k^3+27k^2+9k+1 \Rightarrow a^{3}-S(a)\vdots 3[/TEX]
Nếu [TEX]S(a)=3k+2\Rightarrow a^3=(3k+2)^3=27k^3+54k^2+36k+8 \Rightarrow a^{3}-S(a)\vdots 3[/TEX]
Vậy với mọi số nguyên dương thì [TEX]a^3-S(a) \vdots 3[/TEX]( với S(a) là tổng các csố của a)
 
D

duc_2605

Bài 5: Tìm số nhỏ nhất có 4 chữ số abcd thỏa mãn abcd=7.ab.ad( ab,ad, abcd là số)
a.1000 + b.100 + c.10 + d = 70a.7b.70a.7d = 4900a.a.49b.d= 240100a.a.b.d \geq 240100
(Do a \geq 1)
Max abcd = 9999 rồi. Không thể có abcd thỏa mãn được!


 
N

nangcuong7e

Bài 5: Tìm số nhỏ nhất có 4 chữ số abcd thỏa mãn abcd=7.ab.ad( ab,ad, abcd là số)
a.1000 + b.100 + c.10 + d = 70a.7b.70a.7d = 4900a.a.49b.d= 240100a.a.b.d \geq 240100
(Do a \geq 1)
Max abcd = 9999 rồi. Không thể có abcd thỏa mãn được!


Phân tích sai rồi kìa, nếu hiểu ab, ad là các số thì 7.ab.ad =7(10a +b)(10a+d) =[TEX]7(100a^2 +10ad +10ab +bd) =700a^2 +70ad +70ab +7ad[/TEX]
Phân tích sai nên làm sai
 
Top Bottom