[Toán 7] Số chính phương

B

baby_unin2000

Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

a) A = 1.1.1.1......1.1.1 (2003 chữ số 1)
B = 1.1.1.1......1.1.1 (2004 chữ số 1)
Ta có A=1^2
B=1=1^2
\Rightarrow A,B là số chính phương.
 
B

babycute1997

a\ A=1.1.1.1.1.......1.1.1(2003 CHỮ SỐ)
B=1.1.1.1.1.....1.1.1(2004 CHỮ SỐ)
Ta có : A=1^2=1
B=1^2=1
Suy ra:A=B=1 Mà 1^2=1
Nên A;B Là số chính phưong
b\
S=1-2+2^2-2^2+.....+2^2012-2^2012
Ta có: S= (1-2)+(2^2-2^2)+......+(2^2012-2^2012)
=-1+0+.....+0=-1
Theo đề bài ta có :3s-2^20.
Thay s=-1 ta có : 3.(-1)-2^20=-3-2^20=-1048579
 
Top Bottom