(toan 7) SBT:BÀI 12:SỐ THỰC

H

hongnhung140

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

123, Biết rằng
x-(-3,8)<y-(-3,8)
y-(+7,5)<z-(+7,5)
hãy sắp xếp các số x,y,z theo thứ tự giảm dần
124, Biết rằng: x+y=9,8vaf x=-3,1.không tính toán ,hãy so sánh x,y và 0
125, Biết rằng: x-y=-5 và =-6. Không tính toán, hãy so sánh x,y và 0
126, Tìm x biết rằng :
a, 3*(10*x)=111
b,3*(10+x)=111
c, 3+(10*x)=111
d, 3+(10+x)=111
thanks trước,các bạn nêu rõ cách làm giùm mình nha và lưu ý bài 125 ,124 không tính toán mà so sánh,và bài 126 dấu sao nghĩa là dấu nhân
các bạn giúp mình với, mình thanks rất nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

123, Biết rằng
x-(-3,8)<y-(-3,8)
y-(+7,5)<z-(+7,5)
hãy sắp xếp các số x,y,z theo thứ tự giảm dần
124, Biết rằng: x+y=9,8vaf x=-3,1.không tính toán ,hãy so sánh x,y và 0
125, Biết rằng: x-y=-5 và x=-6. Không tính toán, hãy so sánh x,y và 0
126, Tìm x biết rằng :
a, 3*(10*x)=111
b,3*(10+x)=111
c, 3+(10*x)=111
d, 3+(10+x)=111
thanks trước,các bạn nêu rõ cách làm giùm mình nha và lưu ý bài 125 ,124 không tính toán mà so sánh,và bài 126 dấu sao nghĩa là dấu nhân
các bạn giúp mình với, mình thanks rất nhiều


123.
x-(-3,8)<y-(-3,8)=>x<y (1)
y-(+7,5)<z-(+7,5)=>y<z (2)
Từ (1) và (2)=>x<y<z
124.
x=-3,1=>x<0 (1)
Do x=-3,1<0,mà x+y=9,8>0=>y>0 (2)
Từ (1) và (2)=>x<0<y
126.
a)3.(10x)=111
=>30x=111
=>x=3,7
b)3*(10+x)=111
=>10+x=111:3=37
=>x=27
c)3+(10*x)=111
=>10x=111-3=108
=>x=10,8
d)3+(10+x)=111
=>10+x=111-3=108
=>x=98
125.
x=-6=>x<0 (1)
x<0,mà x-y=-5<0=>y>x (2)
Giả sử y>0=>x-y<-5(trái với đề bài)=>y<0 (3)
Từ (1),(2) và (3)=>x<y<0

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom