[Toán 7] Rút gọn biểu thức

N

nuthangiotuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn biểu thức bằng cách tính nhanh:

$A= \dfrac{0,8+ \dfrac{4}{7}- \dfrac{4}{9}}{0,3+ \dfrac{3}{14}- \dfrac{3}{18}}+ \dfrac{0,23 -3,5+ \dfrac{2}{7}}{0,69- 10,5+ \dfrac{6}{7}}$


$B= \dfrac{\dfrac{3}{7}+ \dfrac{13}{8}}{1+ \dfrac{3}{7}+ \dfrac{5}{8}}- \dfrac{\dfrac{3}{5}+ \dfrac{3}{7}- \dfrac{3}{11}}{\dfrac{1}{5}+ \dfrac{1}{7}- \dfrac{1}{11}}$
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102


chỉ cần tính từng phân số nhỏ trong 2 phân số lớn rồi quy đong lên tìm mẫu chung rồi rut gọn là được
.............
 
H

huuthuyenrop2

$B= \dfrac{\dfrac{3}{7}+ \dfrac{13}{8}}{1+ \dfrac{3}{7}+ \dfrac{5}{8}}- \dfrac{\dfrac{3}{5}+ \dfrac{3}{7}- \dfrac{3}{11}}{\dfrac{1}{5}+ \dfrac{1}{7}+ \dfrac{1}{11}}$
\Leftrightarrow $B= \dfrac{1+\dfrac{3}{7}+ \dfrac{5}{8}}{1+ \dfrac{3}{7}+ \dfrac{5}{8}} - \dfrac{3(\dfrac{1}{5}+ \dfrac{1}{7}- \dfrac{1}{11}}{\dfrac{1}{5}+ \dfrac{1}{7}+ \dfrac{1}{11}}$
\Leftrightarrow B= 1-3 = -2
 
2

23121999chien

Mình làm nốt câu kia nhé!
$A= \dfrac{0,8+ \dfrac{4}{7}- \dfrac{4}{9}}{0,3+ \dfrac{3}{14}- \dfrac{3}{18}}+ \dfrac{0,23 -3,5+ \dfrac{2}{7}}{0,69- 10,5+ \dfrac{6}{7}}$
Bài làm
Ta có A=$\dfrac{0,8+\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{9}}{(0,8+\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{9}).\dfrac{3}{8}}$+$\dfrac{0,23-3,5+\dfrac{2}{7}}{(0,23-3,5+\dfrac{2}{7}).3}$=$\dfrac{8}{3}$+$\dfrac{1}{3}$= 3.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom