[Toán 7] Rắc rối

H

hangkute.a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối 7 của một trường THCS có 3 lớp 7A, 7B, 7C. Tổng số học sinh của 2 lớp 7A và 7B là 85 học sinh. Nếu chuyển 10 học sinh từ lớp 7A sang lớp 7C thì số học sinh của 3 lớp 7A, 7B, 7C tỉ lệ thuận với các số 7, 8, 9. Tổng số học sinh khối 7 của trường đó là bao nhiêu học sinh. ?
 
H

hangkute.a2

Tớ cần xin cả bộ đề vòng 13 ( thi cấp trường ) Violympic toán 7.

Ai có thì cho trang web hộ mình với nhá, post lên luôn cũng được.
 
B

braga

Khối 7 của một trường THCS có 3 lớp 7A, 7B, 7C. Tổng số học sinh của 2 lớp 7A và 7B là 85 học sinh. Nếu chuyển 10 học sinh từ lớp 7A sang lớp 7C thì số học sinh của 3 lớp 7A, 7B, 7C tỉ lệ thuận với các số 7, 8, 9. Tổng số học sinh khối 7 của trường đó là bao nhiêu học sinh. ?

Bài này là có trong violympic vòng 12 ( mới thi lúc nãy )

Bài này làm như sau.

Chuyển 10 HS của lớp 7a đi thì còn lại số HS lớp 7A,7B là 75 HS
Gọi số học sinh lớp 7A,7B,7C lần lượt là a,b,c ta có:

[TEX]\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{9} \ and \ a+b=75[/TEX]

đến đấy áp dụng t/c của dãy tỉ số "=" nhau nhé ! :D
 
T

tranxuanlong15

mjnk co bai nay` gjup mjnk vs dc hok? ngay` 13 / 2 mjnk phải nộp bài rôi`
Cho tỉ lệ thức:

2a+13b/3a-7b=2c+13d/3c-7d

CMR: a/b=c/d
 
H

harrypham

mjnk co bai nay` gjup mjnk vs dc hok? ngay` 13 / 2 mjnk phải nộp bài rôi`
Cho tỉ lệ thức:

2a+13b/3a-7b=2c+13d/3c-7d

CMR: a/b=c/d
[TEX]\frac{2a+13b}{3a-7b}= \frac{2c+13d}{3c-7d}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2a+13b)(3c-7d)=(3a-7b)(2c+13d)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6ac-14ad+39bc-91bd=6ac-14bc+39ad-91bd[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ad=bc[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{b}= \frac{c}{d}[/TEX].
 
Top Bottom