[Toán 7] Quãng đường vận tốc thời gian

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai oto cùng đi trên một đoạn đường từ A dến B.Chiếc thứ nhất đi với vận tốc 45km/h chiếc thứ hai đi với vận tốc 50km/h.Biết hai oto cùng khởi hành một lúc và chiếc thứ nhất dến B muộn hơn chiếc kia là 30 phút.Tính thời gian xe thứ nhất đi hết quãng đường và tính quãng đường AB
Chú ý talex
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

mình làm thế bày bạn xem có đúng ko nếu đúng thì thanks mình nha;)
gọi thời gian oto thứ nhất và thứ 2 dến B lần lượt à a,b
đổi 30phút=0,5h
vì vạn tốc và thời gain là 2 đâị lương tỉ lệ nghịch
\Rightarrow a.45=b.50
\Rightarrow \frac{a}{10} = frac{b}{9} ( chia 2 vế cho 450)
áp dung t/c của dãy tỉ số = nhau ta có
frac{a}{10} = frac{b}{9} = frac{a-b}{10-9} = frac{0,5}{1}=0,5
\Rightarrow thời gian oto 1 đi từ A đến B là 10.0,5=10(h)
S AB là 10.45 =450(km)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom