[Toán 7] PP giải Pt giá trị tuyệt

S

shinheobeobu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn ơi! Mấy bạn có thể cho tớ công thức về quy tắc chuyển vế đc 0? Quy tắc chuyển vế khi có dấu " giá trị tuyệt đối " Khi dấu trừ đứng đằng sau dấu |...|, khi dấu trừ đặt đằng trc dấu |..|
Vì tớ rất hay lẫn lộn khi tính quy tắc chuyển vế vậy nên xin mấy bn hãy dùng hết mình chỉ tớ cái đó! ! Mình rất yếu phần này! T.T

Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

shinheobeobu

Mấy bạn ơi! Mấy bạn có thể cho tớ công thức về quy tắc chuyển vế đc 0? Quy tắc chuyển vế khi có dấu " giá trị tuyệt đối " Khi dấu trừ đứng đằng sau dấu |...|, khi dấu trừ đặt đằng trc dấu |..|
Vì tớ rất hay lẫn lộn khi tính quy tắc chuyển vế vậy nên xin mấy bn hãy dùng hết mình chỉ tớ cái đó! ! Mình rất yếu phần này! T.T

Mấy bạn thêm nữa là tai5 sao khi có dấu - đằng trc dấu (...) bên trong số dương lại đổi thành dấu âm mà số âm lại đổi thành số thường!
 
N

nuthangiotuyet

Giải
Quy tắc chuyển vế:

"Khi chuyển một số hạng từ vế này sang vế kia của một đẳng thức, ta phải đổi dấu số hạng đó


*Tổng quát:

$x+ y= z$

\Rightarrow$x= z- y$
 
N

ngochaipro123

Mấy bạn ơi! Mấy bạn có thể cho tớ công thức về quy tắc chuyển vế đc 0? Quy tắc chuyển vế khi có dấu " giá trị tuyệt đối " Khi dấu trừ đứng đằng sau dấu |...|, khi dấu trừ đặt đằng trc dấu |..|
Vì tớ rất hay lẫn lộn khi tính quy tắc chuyển vế vậy nên xin mấy bn hãy dùng hết mình chỉ tớ cái đó! ! Mình rất yếu phần này! T.T
Bạn thấy khi l x + 1 l =l x+2l
\Rightarrow x +1 =-(x+2) hoặc x+1=x+2 còn phần Lý thuyết bạn đọc sgk sẽ sảy ra 2 TH
:)>- Nhớ thanks mình nha bạn
để mình nói cho rõ hơn
khi x>0\Rightarrowlxl=x
khi x<0\Rightarrowlxl=-(x)
:khi (161)::khi (161)::khi (161):
 
Last edited by a moderator:
S

shinheobeobu

Bạn thấy khi l x + 1 l =l x+2l
\Rightarrow x +1 =-(x+2) hoặc x+1=x+2 còn phần Lý thuyết bạn đọc sgk sẽ sảy ra 2 TH
:)&gt;- Nhớ thanks mình nha bạn
để mình nói cho rõ hơn
khi x>0\Rightarrowlxl=x
khi x<0\Rightarrowlxl=-(x)
:khi (161)::khi (161)::khi (161):

Bạn ơi! Tks bạn rất nhiều! V cho mình hỏi khi nào bài tìm x bảo mình tìm 2 TH? Tại mình nghe thầy nói là cái j mà tìm x có giá trị tuyệt đối thì phải tìm 2 TH còn (X) này thì 1 TH thôi! Phải 0 bạn, giúp mình nhé! Mình còn có 2 tuần nữa là mình kiểm tra 15' rồi! Có j bạn chỉ giúp mình nhé! Tks tks tks bạn nhiều! Trảloi72 sớm nhất nhé!
 
S

shinheobeobu

Chỉ mình vs!

Bạn thấy khi l x + 1 l =l x+2l
\Rightarrow x +1 =-(x+2) hoặc x+1=x+2 còn phần Lý thuyết bạn đọc sgk sẽ sảy ra 2 TH
:)&gt;- Nhớ thanks mình nha bạn
để mình nói cho rõ hơn
khi x>0\Rightarrowlxl=x
khi x<0\Rightarrowlxl=-(x)
:khi (161)::khi (161)::khi (161):

Bạn ơi! Tks bạn rất nhiều! V cho mình hỏi khi nào bài tìm x bảo mình tìm 2 TH? Tại mình nghe thầy nói là cái j mà tìm x có giá trị tuyệt đối thì phải tìm 2 TH còn (X) này thì 1 TH thôi! Phải 0 bạn, giúp mình nhé! Mình còn có 2 tuần nữa là mình kiểm tra 15' rồi! Có j bạn chỉ giúp mình nhé! Tks tks tks bạn nhiều! Trảloi72 sớm nhất nhé!
 
S

shinheobeobu

Bạn thấy khi l x + 1 l =l x+2l
\Rightarrow x +1 =-(x+2) hoặc x+1=x+2 còn phần Lý thuyết bạn đọc sgk sẽ sảy ra 2 TH
:)&gt;- Nhớ thanks mình nha bạn
để mình nói cho rõ hơn
khi x>0\Rightarrowlxl=x
khi x<0\Rightarrowlxl=-(x)
:khi (161)::khi (161)::khi (161):

Bạn ơi! Tks bạn rất nhiều! V cho mình hỏi khi nào bài tìm x bảo mình tìm 2 TH? Tại mình nghe thầy nói là cái j mà tìm x có giá trị tuyệt đối thì phải tìm 2 TH còn (X) này thì 1 TH thôi! Phải 0 bạn, giúp mình nhé! Mình còn có 2 tuần nữa là mình kiểm tra 15' rồi! Có j bạn chỉ giúp mình nhé! Tks tks tks bạn nhiều! Trảloi72 sớm nhất nhé!
 
N

ngochaipro123

Để mình nói bạn nghe khi người ta nói tìm x trong lxl thì luôn phải có 2 TH x và -x
lxl xảy ra một Th khi lxl=0
VD l x+1 l = l x+2 l ...thì sẽ xảy ra 2 Th
VD lx+1l =0 \Rightarrowchắc chắn x+1 phải bằng 0 tại vì ko có -0 \Rightarrowx=-1 chuyển dấu
ví dụ trong trị tuyệt đối bạn vẩn có thể đối dấu BT
ví dụ lxl=lyl\Rightarrowlyl-lxl=0
Bạn nắm được chứ nếu bạn ko hiểu gì thì nói rõ với mình hoặc các bạn khác hoặc thầy cô
Chúc bạn học tốt:)&gt;-


[x] này có nghĩa là giá trị lớn nhất không Vượt quá x tất nhiên là chỉ có 1 số

Nhớ cho mình thêm cái thanks nha
 
Last edited by a moderator:
S

shinheobeobu

Để mình nói bạn nghe khi người ta nói tìm x trong lxl thì luôn phải có 2 TH x và -x
lxl xảy ra một Th khi lxl=0
VD l x+1 l = l x+2 l ...thì sẽ xảy ra 2 Th
VD lx+1l =0 \Rightarrowchắc chắn x+1 phải bằng 0 tại vì ko có -0 \Rightarrowx=-1 chuyển dấu
ví dụ trong trị tuyệt đối bạn vẩn có thể đối dấu BT
ví dụ lxl=lyl\Rightarrowlyl-lxl=0
Bạn nắm được chứ nếu bạn ko hiểu gì thì nói rõ với mình hoặc các bạn khác hoặc thầy cô
Chúc bạn học tốt:)&gt;-


[x] này có nghĩa là giá trị lớn nhất không Vượt quá x tất nhiên là chỉ có 1 số

Nhớ cho mình thêm cái thanks nha
Cảm ơn bạn rất nhiều! Vậy nếu X trong dấu |.....| thì chúng ta luôn làm 2 TH còn x trong dấu ngoặc là một TH đúng 0 v bạn! Giúp mình nhé! :confused::confused::confused:
 
N

ngochaipro123

Cảm ơn bạn rất nhiều! Vậy nếu X trong dấu |.....| thì chúng ta luôn làm 2 TH còn x trong dấu ngoặc là một TH đúng 0 v bạn! Giúp mình nhé! :confused::confused::confused:
Chính xác 100/100 chúc bạn học giỏi nhé nhớ thanks thêm cái nha đi mà được ko hoặc là bạn Đúng một Phát được ko nếu ko được thì thanks thui xin lỗi vì hơi Spam:nhảm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom