[Toán 7] Phân Thức

A

anthitga1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1238361_188828944634751_783107890_n.jpg


1267642_188831441301168_1079690771_o.jpg


Mọi người làm hộ mình 3 bài đầu được không ?
Hoặc nếu có ai rảnh làm nốt mấy bài còn lại cũng được
Tks nhiều ! đang gấp:D
 
Last edited by a moderator:
V

vovantiendung

Mình giải 1a nhé:
[TEX]a/ \frac{A}{2x-1}=\frac{6x^2-3x}{4x^2-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{(2x+1)A}{(2x-1)(2x+1)}=\frac{6x^2-3x}{4x^2-1}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{(2x+1)A}{4x^2+2x-2x-1}=\frac{6x^2-3x}{4x^2-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{(2x+1)A}{4x^2-1}=\frac{6x^2-3x}{4x^2-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (2x+1)A=6x^2-3x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (2x+1)A=3x(2x-1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=3x[/TEX]
 
H

hoamattroi_3520725127

Bài 1 :

$a) \dfrac{A(2x - 1)}{4x^2 - 1} = \dfrac{6x^2 - 3x}{4x^2 - 1}$

$\rightarrow (2x - 1)A = 6x^2 - 3x= 3x(2x - 1) \rightarrow A = 3x$

b) $\dfrac{4x^2 + 3x - 7}{A} = \dfrac{4x + 7}{2x - 3}$

$\rightarrow (4x + 7).A = (2x- 3)(4x^2 + 3x - 7)$

$\rightarrow A = (2x - 3)(4x^2 + 3x - 7). \dfrac{1}{4x + 7}$

$\rightarrow A = \dfrac{8x^3 - 6x^2 - 23x + 21}{4x + 7} = 2x^2 - 5x + 3$

Bài 2 :

$a) A = \dfrac{x^2 + 4x + 6}{3} = \dfrac{(x^2 + 4x + 4) + 2}{3} = \dfrac{(x + 2)^2 + 2}{3} = \dfrac{(x + 2)^2}{3} + \dfrac{2}{3}$ \geq $\dfrac{2}{3}$

$Min_A = \dfrac{2}{3} \leftrightarrow x = - 2$

$b) B = \dfrac{4 + 2|1 - 2x|}{5} = \dfrac{4}{5} + \dfrac{2|1 - 2x|}{5}$ \geq $\dfrac{4}{5}$

$Min_B = \dfrac{4}{5} \leftrightarrow x = \dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom