[Toán 7] Phân số

L

longhama6a2

Last edited by a moderator:
D

duc_2605

B=2 phần 3.5 +7 phần 5.12 + 9 phần 4.39
B = $\dfrac{2}{3.5} + \dfrac{7}{5.12} + \dfrac{9}{4.39}$
B = $\dfrac{2}{3.5} + \dfrac{7}{5.12} + \dfrac{9}{4.13.3}$
B = $\dfrac{2}{3.5} + \dfrac{7}{5.12} + \dfrac{9}{4.13} . \dfrac{1}{3}$
B = $\dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{5} - \dfrac{1}{12} + (\dfrac{1}{4}
- \dfrac{1}{13}) . \dfrac{1}{3}$
B = $\dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{12} + \dfrac{1}{12} - \dfrac{1}{39}$
B = $(\dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{39}) - (\dfrac{1}{12} + \dfrac{1}{12})$
B = $\dfrac{12}{39}$
 
N

ngocbich74

a,[TEX]\frac{-1}{2003.2002}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2002.2001}[/TEX]=-[TEX]\frac{1}{2003.2002}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2002.2001}[/TEX]
= -[TEX]\frac{1}{2003}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2002}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2002}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2003}[/TEX]
=[TEX]\frac{-1}{2003}[/TEX]+[TEX]\frac{-1}{2001}[/TEX]
=[TEX]\frac{-4004}{4008003}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom