Toán 7[Phấn số]

A

angelraf

Câu hỏi

Câu hỏi của bạn là: Cho phân số abc
Với các giá trị chữ nào thì:
Q=0
Q>0
Q<0

Th1: P/s = 0<=> a hoặc b =0. c bắt buộc khác 0 vì c là số ở mẫu
TH2: Q>0<=> a,b,c>0 hoặc a>0;b,c<0 hoặc a<0;b,c>0.....Nói chung bạn để cho 2 cái cùng dấu và 1 cái khác dấu vs 2 cái còn lại trong 3 số a,b,c là được.
TH3: Q<0<=>1 trong 3 cái âm
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

$Q=\dfrac{ab}{c}$

Để $Q=0 \rightarrow ab=0 \ và \ c \not= 0 $

Để $Q>0 \rightarrow ab, c$ cùng dấu.

Để $Q<0 \rightarrow ab, c$ khác dấu.

@ angelraf: Trường hợp 2: nếu a<0; b,c>0 thì abc là 1 số âm tức là $\dfrac{ab}{c}$ âm ( không thoả mãn )
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

$a)a=0 \ hoặc \ b=0;c \neq 0$
$b)$a,b,c cùng dương hoặc 1 trong 2 số a và b dương còn c thì âm
$c)$ Một trong 3 số âm hoặc 3 số cùng âm
 
Top Bottom