[Toán 7 phần Đại]

M

maihuy409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết
(x-1).f(x)=(x-4).f(x+8) với mọi x .CMR f(x) có ít nhất 2 nghiệm
Bài 2:
Ba lớp A,B,C cùng mua 1 số gói tăm từ thiện ,lúc đầu số gói tăm dự định chia cho 3 lớp tỉ lệ vs 5:6:7 nhưng sau đó chia theo tỉ lệ 4:5:6 nên có 1 lớp nhận nhiều hơn dự định là 4 gói tăm >Tính tổng số gói tăm mà cả 3 lớp mùa
 
T

thanhcong1594

Câu 2:
Gọi số gói tăm từ thiện mỗi lớp nhận là x (gói)
gọi số gói tăm từ thiện lúc mỗi lớp nhận lúc đầu lần lượt là a,b,c (gói)
gọi số gói tăm từ thiện mỗi lớp nhận lúc sau lần lượt là m,p,q (gói)
theo đề bài ta có :a/5=b/6=c/7=a+b+c/5+6+7=a+b+c/18=x/18
m/4=p/5=q/6=m+p+q/4+5+6=m+p+q/15=x/15
suy ra : a=5x/18;b=6x/18;c=7x/18 (1)
m=4x/15;p=5x/15;q=6x/15 (2)
so sánh (1) và (2) ta thấy lớp thứ 3 là lớp mà lúc sau nhận nhiều hơn lúc trước 4 gói
suy ra :4 gói = 6x/15-7x/18=4 suy ra 36x/90=35x/90=4 suy ra x/90=4 suy ra x=360 gói
vậy tổng số gói mà cả 3 lớp nhận được là 360 gói
 
Top Bottom