Toán [Toán 7] Ôn toán hsg

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm tỉ lệ 3 cạnh của 1 tam giác , biết rằng cộng lần lượt độ dài 2 đường chéo của tam giác đó thỉ tỉ lệ các kết quả là 5:7:8.
Câu 2: Cho a/c=c/b cmr: b^2-a^2/a^2+c^2 = b-a/a
Câu 3: Một vật chuyển đọng trên các cạnh hình vuông. Trên hai cạnh đầu vật chuyển đọng với vận tốc 5m/s, trên cạnh thứ ba với vận tốc 4m/s, trên cạnh thứ tư với vận tốc 3m/s. Hỏi độ dài cạnh hình vuông biết rằng tổng thời gian của 1 vật chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
Câu 4:Cho tam giác ABC cân tại A có góc A=20 độ, vẽ tam giác đều DBC ( D nằm trong tam giác ABC). Tia phân giác của góc ABD cắt AC tại M. CM:
a) AD là tia phân giác của góc BAC
b) AM=BC
Câu 5:Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trung tuyến AM. E thuộc BC, BH vuông góc với AE, CK vuông góc với AE ( H,K thuộc AE). CM: tam giác MKH vuông cân.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Câu 1: Tìm tỉ lệ 3 cạnh của 1 tam giác , biết rằng cộng lần lượt độ dài 2 đường chéo của tam giác đó thỉ tỉ lệ các kết quả là 5:7:8.
Câu 2: Cho a/c=c/b cmr: b^2-a^2/a^2+c^2 = b-a/a
Câu 3: Một vật chuyển đọng trên các cạnh hình vuông. Trên hai cạnh đầu vật chuyển đọng với vận tốc 5m/s, trên cạnh thứ ba với vận tốc 4m/s, trên cạnh thứ tư với vận tốc 3m/s. Hỏi độ dài cạnh hình vuông biết rằng tổng thời gian của 1 vật chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
Câu 4:Cho tam giác ABC cân tại A có góc A=20 độ, vẽ tam giác đều DBC ( D nằm trong tam giác ABC). Tia phân giác của góc ABD cắt AC tại M. CM:
a) AD là tia phân giác của góc BAC
b) AM=BC
Câu 5:Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trung tuyến AM. E thuộc BC, BH vuông góc với AE, CK vuông góc với AE ( H,K thuộc AE). CM: tam giác MKH vuông cân.
Bạn cần NHẤT bài nào?
 
Top Bottom