[toán 7] Ôn thi!

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC vuông tại A (AC<AB). Trên nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ tia Bx sao cho BA là tia phân giác của góc CBx. Đường thẳng CA cắt tia Bx tại D
a) CM: tam giác CBD cân
b) Biết BD = 13cm, CD = 10cm. Tính AB
c) Gọi E là trung điểm BC. Đường thẳng đi quaE và vuông gíc với BD cắt đường thẳng đi qua B và vuông góc BC tại F. EF cắt BA tại I, CM: FB = FI
d) Gọi G la giao điểm của ED và BA. Trên tia BA lấy điểm G' sao cho G là trug điểm BG'. So sánh GG' và AB, DG và DG'
e) Trên tia BA lấy điểm M sao cho BM = AG', Tính tỉ số diện tích tam giác CBM và diện tích tam giác CBD

2/ Cho tam giác ABC vuông tại A có BE là trung tuyến. Vẽ AM và CN lần lượt vuông góc với đường thẳng BE tại M và N
a) CM: EM = EN
b) Đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt đường thẳng BE tại F. CM: BN = FM
c) Vẽ EK vuông góc BC tại K, CM: BA, KE, CN cùng đi qua 1 điểm
d) CM: góc ABE > góc CBE
e) CM: BA + BC/2 > BE (BA + BC tất cả trên 2)
 
D

dokimson

dễ.
a)BA Vừa là phân giác,vừa là đường cao nên tg CBD CÂN TẠI B
B)BOTAY
C)CM TG BFI BANG NHAU
 
C

con_ca_kiem_123

1/ Cho tam giác ABC vuông tại A (AC<AB). Trên nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ tia Bx sao cho BA là tia phân giác của góc CBx. Đường thẳng CA cắt tia Bx tại D
a) CM: tam giác CBD cân
b) Biết BD = 13cm, CD = 10cm. Tính AB
c) Gọi E là trung điểm BC. Đường thẳng đi quaE và vuông gíc với BD cắt đường thẳng đi qua B và vuông góc BC tại F. EF cắt BA tại I, CM: FB = FI
d) Gọi G la giao điểm của ED và BA. Trên tia BA lấy điểm G' sao cho G là trug điểm BG'. So sánh GG' và AB, DG và DG'
e) Trên tia BA lấy điểm M sao cho BM = AG', Tính tỉ số diện tích tam giác CBM và diện tích tam giác CBD

)
Đang bận
tóm tắt thôi nha
a. vì nó vừa là phân giác vừa là đường cao
b.AD = 5
Pitago : AB = 12
c.Ta có FBI = 90độ - ABC
FIB = 90 dộ - ABD
Mà ABC = ABD (gt)
Suy ra
d. GG' = GB <AB = AG + GB
Dễ thấy G là trọng tâm tam giác BCD ( giao 2 trung tuyến)
=> AG = 2/3AB
Dễ THấy GA' = AG
=> TRung trực AD của GA'
=> GD = G'D
e. Ta thấy CBM=1/3ABC(chung chiều cao đáy bằng 1/3)(trung tuyến)
=1/6 CDB
 
C

con_ca_kiem_123

2/ Cho tam giác ABC vuông tại A có BE là trung tuyến. Vẽ AM và CN lần lượt vuông góc với đường thẳng BE tại M và N
a) CM: EM = EN
b) Đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt đường thẳng BE tại F. CM: BN = FM
c) Vẽ EK vuông góc BC tại K, CM: BA, KE, CN cùng đi qua 1 điểm
d) CM: góc ABE > góc CBE
e) CM: BA + BC/2 > BE (BA + BC tất cả trên 2)
a. Tam giác AME = CNE ( cạnh huyền - góc nhọn đối dỉnh)
b.Tam giác ABI = CFE ( cạnh góc nhon - goc nhọn)
=> BE = È
kết hợp vs phần a suy ra
c.
Xét tam giác MBC thì 3 đường ấy là đường cao
=> đpcm
d. BC>AB
=> BC>CF
=> góc F > B
hay ABE > CBE
e. Ta có BF > BC + CF
hay 2BE > AB + BC
 
Top Bottom