[Toán 7] Ôn tập

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Theo hình vẽ trên, cho Ax // Cy và [TEX]\widehat{xAB}+\widehat{ABC}>180^o[/TEX]. Cmr [TEX]\widehat{xAB}+\widehat{ABC}+\widehat{BCy}=360^o[/TEX].
Bài 2: Dùng các định lý và tiên đề Ơ-clit đã học để cm định lí [TEX]d_1[/TEX] // d;
[TEX]d_2[/TEX] // d => [TEX]d_1[/TEX] // [TEX]d_2[/TEX] bằng 2 cách.

Thế hình đâu thế hở em.
 
Last edited by a moderator:
M

maimailabaoxa01

Cho mình hỏi bài 1 có phải là bài toán đầu cá không? (bài toán có hình vẽ giống hình mũi tên của dấu suy ra):confused::confused::confused:. Nếu đúng thì lời giải bài 1:
Kẻ Bz song song với Ax \Rightarrow Bz song song với Cy
\Rightarrow \{xAB}+\{ABz}=180 độ
\{zBC}+\{BCy}=180độ
\Rightarrow \{xAB}+\{ABz}+\{zBC}+\{BCy}=360 độ
\Rightarrow \{xAB}+\{ABC}+\{BCy}=360 độ
 
Top Bottom