[Toán 7]ôn tập

L

linhchi254

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là :a;a+1;a+2
Tổng 3 số là:a+(a+1)+(a+2)
=a+a+1+a+2
=3a+3 chia hết cho 3
Vậy tổng 3 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 3
.................................................................
 
C

chaugiang81

trong ba số tự nhiên liên tiếp, vd ba số là a, a+1,a+2.
nếu a chia hết cho 3 thì a+1 chia 3 dư 1, a+2 chia 3 dư 2, =>(a+1) + (a+2) chia hết cho 3.
cứ thế nếu chọn bất cứ số nào thì cũng sẽ có 1 số chia hết cho 3 và hai số con lại: 1 số chia 3 dư 1, một số chia 3 dư 2 => tổng 3 số chia hết cho 3.
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Sr, mình nhầm đề bài -_-
Gọi 3 số đó là $a-1,a,a+1$
Ta có : $a-1+a+a+1=3a \quad \vdots \quad 3$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom