[Toán 7] Ôn tập
O oanhtomboy 6 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Last edited by a moderator: 7 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
L leemin_28 7 Tháng sáu 2014 #2 Bài 6: Tham khảo tại ĐÂY nhé! Bài đó cũng chính là bài 17 đó___________có cả lời giải luôn.....................
Bài 6: Tham khảo tại ĐÂY nhé! Bài đó cũng chính là bài 17 đó___________có cả lời giải luôn.....................
K khaiproqn81 7 Tháng sáu 2014 #3 $A=\dfrac{1-2x}{x+3}=\dfrac{-2x-6x+7}{x+3}=\dfrac{-2(x+3)+7}{x+3} \\ A=\dfrac{-2(x+3)}{x+3}+\dfrac{7}{x+3} = -2+\dfrac{7}{x+3}$ Để $A \in \mathbb{Z} $ thì: $x+3 \in U(7) =\left \{ \pm 1;\pm7 \right \} \\ x+3=-1 \to x=-4 \\ x+3=1 \to x=-2 \\ x+3=7 \to x=4 \\ x+3=-7 \to x=-10$
$A=\dfrac{1-2x}{x+3}=\dfrac{-2x-6x+7}{x+3}=\dfrac{-2(x+3)+7}{x+3} \\ A=\dfrac{-2(x+3)}{x+3}+\dfrac{7}{x+3} = -2+\dfrac{7}{x+3}$ Để $A \in \mathbb{Z} $ thì: $x+3 \in U(7) =\left \{ \pm 1;\pm7 \right \} \\ x+3=-1 \to x=-4 \\ x+3=1 \to x=-2 \\ x+3=7 \to x=4 \\ x+3=-7 \to x=-10$
R riverflowsinyou1 7 Tháng sáu 2014 #4 2) a) $\frac{6.\sqrt{x}+1}{2.\sqrt{x}-3}=\frac{6.\sqrt{x}-9+10}{2.\sqrt{x}-3}=3+\frac{10}{2.\sqrt{x}-3} \in Z$ \Leftrightarrow $2.\sqrt{x}-3 \in Ư(10){1;-1;2;-2;5;-5;10;-10}$ bây giờ thì dễ rồi
2) a) $\frac{6.\sqrt{x}+1}{2.\sqrt{x}-3}=\frac{6.\sqrt{x}-9+10}{2.\sqrt{x}-3}=3+\frac{10}{2.\sqrt{x}-3} \in Z$ \Leftrightarrow $2.\sqrt{x}-3 \in Ư(10){1;-1;2;-2;5;-5;10;-10}$ bây giờ thì dễ rồi