[Toán 7]Ôn tập

N

namngotau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC cân đỉnh A.Tia phân giác Ax của góc BAC cắt BC tại H. Trên AB lấy M trên tia đối của CA lấy N sao cho BM = CN.
a, Nối M với N. MN cắt BC tại I. Chứng minh : I là trung điểm của MN.
b, Đường trung trực củ MN cắt Ax tại O. Chứng minh: OC vuông góc AC.


Giúp mình với. Thanks nhiều !!!
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

a) Từ N kẻ Ny//AB cắt BC tại K, vì NK//AB => góc ABK= góc NKB (so le trong), góc ACB=góc NCK (đồi đỉnh) mà góc ABC= góc ACB nên góc NKC=góc NCK => tam gíac NKC cân tại N => CN=NK=BM.
=> tam gíac BMI = tam gíac KNI (g-c-g) => MI =IN=> là trung điểm của MN
_P/s: khuya rồi, làm tạm câu a:). Chúc em học tốt nhé!^^
 
Top Bottom