[Toán 7]Ôn tập

N

namngotau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm nghiệm đa thức:

$A = 2(2 - x) + \dfrac{1}{2(x - 2)^2}$

Bài 2: Xác định các hệ số a,b,c biết:

a, $A(x) = ax^2 + bx + 6$

A(x) có nghiệm là -1 và -2.

b, $D(x) = 2x^2 + bx + c$

D(2) = 5;

D(1) = -1


Chú ý : Gõ Latex
P.s : Đã sửa!
Học gõ công thức Toán tại : ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Bài 1: Tìm nghiệm đa thức:
A= 2(2-x) + 1/2(x-2)^2
Bài 2: Xác định các hệ số a,b,c biết:
a, A(x) = ax^2 + bx + 6
biết A(x) có nghiệm là -1 và -2.
b, D(x) = 2x^2 + bx + c
biết D(2) = 5;
D(1) = -1

thanks n````:):)

1) [TEX]A= -2(x-2)+\frac{1}{2}(x-2)^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x-2)[\frac{1}{2}(x-2)-2][/TEX]

tự giải

2)
a) thay lần lượt x=-1 và x=-2 vào pt sau đó giải hệ a-b=-6 và 4a-2b=-6

từ đó được a= 9 và b= 15
b) tương tự
 
2

23121999chien

Bài 2: Xác định các hệ số a,b,c biết:
a, A(x) = $ax^2$ + bx + 6
biết A(x) có nghiệm là -1 và -2.
b, D(x) = $2x^2$ + bx + c
biết D(2) = 5;
D(1) = -1
a)A(x) = $ax^2$ + bx + 6
Ta có : a.$(-1)^2$+b.(-1)+6=0
a-b+6=0
a-b=-6 hay 2a-2b=-12
Ta có tiếp: a.$(-2)^2$+b.(-2)+6=0
a.4-2b+6=0
4a-2b=-6
hay 2a+2a-2b=-6
hay 2a+-12=-6
=>2a=6
a=3
=>b=9.
b)Tương tự ta tính được c=-3 và b=0
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Bài 1: Tìm nghiệm đa thức:

$A = 2(2 - x) + \dfrac{1}{2(x - 2)^2}$

Bài 2: Xác định các hệ số a,b,c biết:

b, $D(x) = 2x^2 + bx + c$

D(2) = 5;

D(1) = -1

Bài giải:

Câu 1 :

$A = -2(x - 2) + \dfrac{1}{2}.(x - 2)^2 = (x - 2)(\dfrac{1}{2}(x - 2) - 2) = 0$ \Leftrightarrow $x - 2 = 0$ hoặc $\dfrac{1}{2}(x - 2) - 2 = 0$
\Rightarrow $x = 2$ hoặc $x = 6$

Câu 2b :

$D(2) = 2.2^2 + 2b + c = 8 + 2b + c = 5$ \Leftrightarrow $2b + c = - 3$ (1)

$D(1) = 2 + b + c = - 1$ \Leftrightarrow $b + c = - 3$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow 2b + c = b + c = (-3) \Leftrightarrow 2b = b \Rightarrow b = 0

Thế b = 0 vào 1 ta có : c = (-3)
 
Top Bottom