[toán 7]ôn tập

5

501meotihon

Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

a,gọi giao điểm của FD và CA là K
tam giác CDF = tam giác CDK (cạnh góc vuông - góc nhọn )\RightarrowDF= DK
MÀ tam giác CKF có DE là đường trung bình \RightarrowCF=2DE (1)
vì DE//BC \Rightarrowgóc EDC=góc DEB
mà góc DCE = góc DEF
\Rightarrowtam giác DEC cân \Rightarrow EC=ED (2)
Do DE//BC \Rightarrow góc ADE =góc B , góc AED= góc C
mà góc C=góc B \Rightarrow Góc ADE=góc AED \Rightarrow TAM GIÁC ADE cân \RightarrowAE=AD \RightarrowDB=EC (3)
TỪ (1) (2) (3)\RightarrowCF=2DB
b,tam giác MAD = tam giác MAE (c.g.c) \Rightarrow MD = ME =1/2DE mà DE=1/2 CF \RightarrowDM=1/4CF \Rightarrow CF=4DM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom