[Toán 7 ] Ôn tập

N

nhocconliluom_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giúp mik mấy bt này vs nhak . Sắp pkai nộp bài lại cho thầy giáo ùi . Thks nhìu :)
Cho tam giác ABC vuông ở C và có góc A = 60 độ . Tia p/g của góc BAC cắt BC ở E . Kẻ EK vuông góc với AB ( K thuộc AB ) . Kẻ BD vuông góc với tia AE . C/minh :
a) AC=AK ; AE vuông góc cới CK
b) KA=KB
c) EB>AC
d) Ba đường thẳng AB , BD , KE đồng qui tại một điểm .
 
T

thuong_000

M.n giúp mik mấy bt này vs nhak . Sắp pkai nộp bài lại cho thầy giáo ùi . Thks nhìu :)
Cho tam giác ABC vuông ở C và có góc A = 60 độ . Tia p/g của góc BAC cắt BC ở E . Kẻ EK vuông góc với AB ( K thuộc AB ) . Kẻ BD vuông góc với tia AE . C/minh :
a) AC=AK ; AE vuông góc cới CK
b) KA=KB
c) EB>AC
d) Ba đường thẳng AB , BD , KE đồng qui tại một điểm .
a)
*Xét 2 tam giác vuông :tam giác vuông AKE và tam giác vuông ACE ,có
\{EAC}=\{KAE}(AE là tia pân giác )
AE:cạnh huyền chung
\Rightarrow 2 tam giác vuông đồng dạng với nhau (cạnh huyền _góc nhọn )
\Rightarrow AC=AK(2 cạnh tương ứng bằng nhau )
*Ta có AC=AK
Gọi I là tia giao của AE và CK
Do đó tam giác ACK là tam giác cân tại A
Có AK là tia phân giác đồng thời là đường cao
\Rightarrow AK vuông góc với IK
\Rightarrow AE vuông góc với CK (đccm)
 
N

nguoihocduoc2

dễ lắm bạn ơi!!
áp dụng các tính chất ở SGK là ra ngay!!
--------oOo---------------------------
tự túc là hạnh phúc
 
Top Bottom