(Toán 7) Ôn tập về hai góc đối đỉnh

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cố gắng giúp em nhé ! Em cám ơn nhiều ạ :3 !

Bài 1: Cho 6 tia chung gốc Ox, Oy, Oz, Ot, Ou, Ov theo thứ tự ấy và góc xOy = góc yOz = góc zOt = góc tOu = góc uOv = 60 độ
a) Vẽ hình thỏa mãn các thông tin trên
b) Tìm các cặp góc đối đỉnh trên hình
Bài 2: Cho đường thẳng xy cắt zt tại O, biết góc xOt bằng bốn lần góc xOz. Tính góc xOt , góc tOy và góc zOy
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

2

Ta có: [TEX] \widehat{xOz}+ \widehat{xOt}=180^o[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \ 4 \widehat{xOz}+\widehat{xOz}=180^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ \widehat{xOz}=36^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ \widehat{xOt}=144^o[/TEX]

Ta có các cặp góc đối đỉnh: [TEX]\widehat{xOz}=\widehat{yOt}=36^o; \ \widehat{xOt}=\widehat{yOz}=144^o[/TEX]
 
S

sonsuboy

Câu 1:
Hình vẽ
anorBtW.png

Các góc đối đỉnh:
$\hat{xOy}$ và góc $\hat{tOu}$
$\hat{yOz}$ và $\hat{vOu}$
$\hat{zOt}$ với $ \hat{xOv}$
$\hat{xOu}$ với$\hat{yOt}$
$\hat{vOy}$ với $\hat{zOu}$
 
Top Bottom