[Toán 7] ôn tập toán nâng cao

D

duongmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Công ty X dự định xây 1 bể nước có thể tích V, nhưng sau đó phải thay đổi kế hoạch: tăng cả chiều dài và chiều rộng của đáy bể lên ba lần. Hỏi chiều cao của bể phải thay đổi thế nào để bể xây được vẫn có thể tích V( cũng hỏi như trên trong trường hợp giảm cả chiều dài và chiều rộng của đáy bể lên 3 lần)?
2.Trong mặt phẳng tọa độ Oxy.
a)Vẽ tam giác ABC biết A(2;4), B(2;-1), C(-4;-1).
b)Tam giác ABC là tam giác gì? Tính diện tích tam giác đó.
3.Một vận động viên xe đạp đi được quãng đường 140 km từ A đến B với vận tốc 35 km/h.
a)Vẽ đồ thị hàm số chuyển động của vận động viên trên hệ trục tọa độ Oxy( với 1 đơn vi trên trục hoành biểu thị 1 giờ, 1 đơn vị trên trục tung biểu thị 20 km ?
b)Đánh dấu trên đồ thị vị trí mà vận động viên đi dược sau 2 giờ. Vị trí đó cách B bao nhiêu km.
4.Đồ thị hàm số y=ax đi qua điểm A(-2;3).
a)Xác định hệ số k.
b)Biết điểm B(x0,y0) là 1 điểm thuộc đồ thị hàm số. Tính x0-2/y0+3.
5.Đồ thị hàm số y=a/x đi qua điểm M(2;-3).
a)Xác định hệ số a.
b)Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc đồ thị hàm số: N(-1;6), P(1/3;18), Q(0,5;-12)?
6.Cho hàm số y=f(x)=ax^2+b.
a)Xác định các hệ số a,b biết f(0)=-3; f(1)=1.
b)Tìm các giá trị của x khi y=5; y=-2,5.
c)Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc đồ thị hàm số: A(16;-35), B(-2;5), C(-1/3;-25/9)?
7.Biết rằng đồ thị hàm số y=f(x)=2x+5 và đồ thị hàm số y=f(x)=x+3 cắt nhau tại hai điểm M. Tìm tọa độ của điểm M.

( Làm bao nhiêu cũng được các bạn nha, thanks)@};-@};-@};-
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Gõ latex
Chỉ gửi nhiều nhất 3 bài trong 1 câu hỏi
Lần 2 tái phạm thì phạt thẻ + xoá bài
Đã sửa ~ Đức
 
Last edited by a moderator:
V

vuiva

6.Cho hàm số y=f(x)=ax^2+b.
a)Xác định các hệ số a,b biết f(0)=-3; f(1)=1.
f(0)=-3=> b=-3; f(1)=1=> a+b=1=> a=4
 
Top Bottom