

cho tam giác ABC có [tex]\widehat{C}[/tex] =40[tex]^{\circ}[/tex],[tex]\widehat{B}[/tex]=70[tex]^{\circ}[/tex].Kẻ AH vuông góc với BC.Tia phân giác của góc C cắt AH tại E.Trên CA lấy K sao cho CK=CH.
a)Chứng minh tam giác HCE= tam giác KCE
b)Chứng minh HK//AB
c)Tính các góc của tam giác CKE
d)Trên tia đối của tia AH lấy điểm F sao cho AF=BH.Trên nửa mặt phẳng bờ BA không chứa C lấy điểm D sao cho BD vuông góc AB,BD=BA.Chứng minh BF=DH
a)Chứng minh tam giác HCE= tam giác KCE
b)Chứng minh HK//AB
c)Tính các góc của tam giác CKE
d)Trên tia đối của tia AH lấy điểm F sao cho AF=BH.Trên nửa mặt phẳng bờ BA không chứa C lấy điểm D sao cho BD vuông góc AB,BD=BA.Chứng minh BF=DH