[Toán 7] Ôn tập đầu năm

Z

z0987654321

*SO SÁNH
a) 3^132 và 2^230
b) 3^34 và 5^21

*CHÚ Ý: Đề sai hay tính không được chỗ nào thì nói lại với mình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
a) ta có : 3^132 < 3^138 = (3^6)^23=729^23 < 1024^23 =(2^10)^23 = 2^230
Vậy 3^132 < 2^230
b) ta có : 3^34 > 3^33 = (3^3)^11 = 27^11 >25^11 =(5^2)^11 = 5^22 >5^21
Vậy 3^34 > 5^21
(nhớ thanks nha !!!)
 
D

deadguy

Xác nhận đúng dùm mình !

$3^{132} < 3^{138} = (3^6)^{23}=729^{23} < 1024^{23} =(2^{10})^{23} = 2^{230}$
Vậy $3^{132} < 2^{230}$ (đpcm)
$3^{34} >3^{33} = (3^3)^{11} = 27^{11} >25^{11} =(5^2)^{11} = 5^{22} >5^{21}$
Vậy$ 3^{34} > 5^{21}$
 
S

sangbaby_one

Bạn nhuquynhdat vui lòng cho mình biết lí do bạn xoâ tin nhắn trả lời vừa nãy của mình...!
 
Top Bottom