S
sangbaby_one
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhờ các anh chị giở sgk/46 để dò giúp bài làm của em, xem có đúng không ạ (em chỉ làm từ câu 6 đến câu 10 thôi)
6. -Tỉ số của hai số hữu tỉ là phép chia của hai số hữu tỉ \frac{a}{b} (a,b $\in$ $\mathbb{Z}$) *
Ví dụ: $15 : 7 ; \frac{2}{5} : 4 ; \frac{-5}{8} : \frac{5}{-2} ; -2\frac{2}{5} : 7\frac{1}{5} ;…$
7. -Tỉ lệ thức là đẳng thức của 2 tỉ số \frac{a}{b} = $\frac{c}{d}$
-Tính chất cơ bản của tỉ lệ thức: Nếu \frac{a}{b} = $\frac{c}{d}$ thì ad=bc (Từ tỉ lệ thức ta có thể suy ra tích trung tỉ bằng tích ngoại tỉ) *
-Tính chất dãy tỉ số bằng nhau: 2 khung Sgk/29
8. Số vô tỉ là số viết được dưới dạng số thập phân vô hạn không tuần hoàn
Ví dụ: 1,414213562...;2,2360679...;2,64575131...;...
9.-Số hữu tỉ và số vô tỉ được gọi chung là số thực
-Trục số thực là trục biểu diễn số thực *
10. Căn bậc hai cuaa một số a không âm là số x sao cho $x^2=a$
P/s: Các anh chỉ ưu tiên sửa phần có dấu sao màu đỏ giùm em nha... Trong bài viết của em có vài lỗi font khó nhìn (ở câu 7) , mong anh chị thông cảm và căng mắt ra đọc giúp em, arigatoh!
6. -Tỉ số của hai số hữu tỉ là phép chia của hai số hữu tỉ \frac{a}{b} (a,b $\in$ $\mathbb{Z}$) *
Ví dụ: $15 : 7 ; \frac{2}{5} : 4 ; \frac{-5}{8} : \frac{5}{-2} ; -2\frac{2}{5} : 7\frac{1}{5} ;…$
7. -Tỉ lệ thức là đẳng thức của 2 tỉ số \frac{a}{b} = $\frac{c}{d}$
-Tính chất cơ bản của tỉ lệ thức: Nếu \frac{a}{b} = $\frac{c}{d}$ thì ad=bc (Từ tỉ lệ thức ta có thể suy ra tích trung tỉ bằng tích ngoại tỉ) *
-Tính chất dãy tỉ số bằng nhau: 2 khung Sgk/29
8. Số vô tỉ là số viết được dưới dạng số thập phân vô hạn không tuần hoàn
Ví dụ: 1,414213562...;2,2360679...;2,64575131...;...
9.-Số hữu tỉ và số vô tỉ được gọi chung là số thực
-Trục số thực là trục biểu diễn số thực *
10. Căn bậc hai cuaa một số a không âm là số x sao cho $x^2=a$
P/s: Các anh chỉ ưu tiên sửa phần có dấu sao màu đỏ giùm em nha... Trong bài viết của em có vài lỗi font khó nhìn (ở câu 7) , mong anh chị thông cảm và căng mắt ra đọc giúp em, arigatoh!
Last edited by a moderator: