[Toán 7] Ôn tập chương I

L

leemin_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm hộ cho mình bài ôn tập chương I trang 50 bài 102,103,104 và 105. Hj mình tự học lớp 7 nên chẳng hiểu gì về cái phần này cả! Giúp đỡ với nhé! Vì vậy các bạn làm chi tiết hộ mình luôn! Làm sao cho thật dễ hiểu nhất có thể nhé!
 
T

thangvegeta1604

104) Gọi x, y, z là chiều dài mỗi tấm vải. Ta có: x+y+z=108.
Và $x-\dfrac{1}{2}x=y-\dfrac{2}{3}y=z-\dfrac{3}{4}z$
Hay: $\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}$
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{x+y+z}{2+3+4}=\dfrac{108}{9}=12$
\Rightarrow x=12.2=24.
y=12.3=36.
z=12.4=48.
Vậy tấm vải 1 dài 24m, tấm vải 2 dài 36m, tấm vải 3 dài 48m.
 
S

shinxun

102)
a&c&e) a/b = c/d \Rightarrow a/c = b/d = a+b/c+d \Rightarrow a+b/b = c+d/d và a+b/a = c+d/c và a/a+b = c/c+d
b&d&f) a/b = c/d \Rightarrow a/c = b/d = a-b/c-d \Rightarrow a-b/b = c-d/d và a-b/a = c-b/c và a/a-b = c/c-d

103) gọi số lãi chia cho tổ 1 là x, chia cho tổ 2 là y. ta có:
x:y = 3:5 \Rightarrow x/3 = y/5 = x+y/3+5 = 12800000/8 = 1600000
Vậy số lãi chia cho tổ 1:
x/3 = 1600000 \Rightarrow x = 1600000 x 3 =4800000đ
Số lãi chia cho tổ 2:
12800000 - 4800000 = 8000000đ

105)
a) [tex]sqrt{0,01} - sqrt{0,25}[/tex] = [tex]sqrt{1/100} - sqrt{25/100}[/tex] = 1/10 - 5/10 = -4/10 = -2/5
b) [tex]0,5. sqrt{100} - sqrt{1/4}[/tex] = 1/2 x 10 - 1/2 = 1/2(10 - 1) = 9/2
 
Top Bottom