[ Toán 7 ] Ôn tập chương I

N

ngannaeun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :

Trong hình sau, cho a // b tính góc A1

Câu 2 :

Cho đoạn thẳng AB dài 3cm. Vẽ đường trung trực của đoạn thẳng AB.

Câu 3 :

Cho a // b; c vuông góc a

Đường thẳng c có vuông góc với đường thẳng b không ? vì sao?
Cho A1 = 115 độ . Tính góc B1 , A2

Câu 4 :

Hình vẽ sau đây cho biết : a // b, góc A = 40 độ ; góc B = 30 độ

Tính góc BOA
kiem-tra-hinh-lop-71.png


Câu 5 : Vẽ hình theo cách diễn đạt sau :
Cho ba điểm A,B,C không thẳng hàng . Qua C vẽ đường thẳng d1 vuông góc với BC , qua A vẽ đường thẳng d2 song song với BC , d1 cắt d2 tại D . HỎi góc ADC là góc gì ? Vì sao ?

Câu 6 : Cho hình vẽ : biết a//b , Góc A = 38 độ ; góc O = 1 vuông .Tính góc B = ?
Eb7MJXR.png
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Câu 1 :
(HÌnh bạn biết rồi )
Trong hình sau, cho a // b tính góc A1
$$Giải$$
Ta có : a//b , có cát tuyến BA cắt .
\Rightarrow Gọi góc B $120^o$ là : B1
\Rightarrow Có B1 và A1 là 2 góc trong cùng phía .
\Rightarrow B1+ A1 =$180^o$
\Rightarrow=$120^o$+A1 =$180^o$
\Rightarrow A1=180-120=$60^o$
\Rightarrow A1=$60^o$
 
D

duc_2605

Câu 6 : Cho hình vẽ : biết a//b , Góc A = 38 độ ; góc O = 1 vuông .Tính góc B = ?
Eb7MJXR.png

Qua O kẻ tia Oz // a. Do a // b \Rightarrow Oz // b (định lí 3 quan hệ từ vuông góc đến song song)
Gọi : $\widehat{AOz}$ là $\widehat{O1}$
$\widehat{BOz}$ là $\widehat{O2}$
Do a // b
\Rightarrow $\hat{A}$ = $\widehat{O1} = 38^0 \text{(2 góc so le trong)}$
\Rightarrow Ta có: $\widehat{O1}$ + $\widehat{O2}$=$\hat{O}$
\Rightarrow $\widehat{O2}$ = $\hat{O}$ - $\widehat{O1}$
----------------------------= $90^0 - 38^0 = 52^0$
Do Oz // b
\Rightarrow $\hat{B} + \widehat{O2} = 180^0$ $\text{(trong cùng phía)}$

\Rightarrow $\hat{B} = 180^0 - \widehat{O2}$
---------------------= $180^0 - 52^0 = 128^0$
 
Top Bottom