[Toán 7] Ôn lại kiến thức cũ sau một kỳ nghỉ dài

S

sallykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

À, chả là sau 1 tháng nghỉ hè, khi quay lại học hè thì cô của em có cho một số bài tập về nhà mà em cũng không nhớ cách làm và kiến thức cũ nữa nên nhờ mọi người giúp đỡ em một câu này nhé, để em nhìn mẫu mà làm những câu sau.
5^2.7^3-x-5^2.7^2.11^4=0
xin lỗi về việc em chưa biết cách gõ công thức toán học , em sẽ cố gắng học gõ sau. Vì vậy xin mọi người giúp đỡ bài này.
Đồng thời nếu được thì cho em xin luôn tất cả các cách để tìm nghiệm của 1 đa thức nhé !
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

[tex]5^2.7^3-x-5^2.7^2.11^4=0[/tex]
\Leftrightarrow
[TEX]5^2.7^2(7-11^4)-x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=25.49.(-14634)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=17926650[/TEX]
 
Top Bottom