[Toán 7]Ôn hè nào! Học thôi các bạn!

N

nguyenhongngoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai` 1/ Cho [TEX]\Delta[/TEX] ABC có AB =AC . Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Chứng minh rằng
a/[TEX]\Delta[/TEX] ABD =[TEX]\Delta[/TEX] ACD
b/[TEX] \widehat{B} = \widehat{C}[/TEX]
Bai` 2/ Cho tam giác AOB. Trên tia đối của tia OA lấy điểm C sao cho OC = OA, trên tia đối của tia OB lấy điểm D sao cho OD = OB
a/ Chứng minh AB // CD
b/ M là một điểm nằm giữa A và B.Tia MO cắt CD ở N,CM : [TEX]\Delta[/TEX] OAM =[TEX]\Delta[/TEX] OCN
c/ Từ M kẻ MI vuông góc với OA, Từ N kẻ NF vuông góc OC , CM MI= NF
Giúp mình nha các bạn aj giúp mình trước thì đc thanks nha

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

a)Xét hai tam giác ABD và tam giác ACD có:
+AB=AC
+Góc BAD=góc DAC
+AD cạnh chung
=>Tam giác ABD= tam giác ACD(c.g.c)

b)Ta có tam giác ABD=tam giác ACD(theo câu a)
=>Góc B=góc C

Bài 2
a)Xét hai tam giác OCB và OAB có:
+OD=OB(gt)
+Góc DOC=góc BOA(đối đỉnh)
+OC=OA(gt)
Do đó :Hai tam giác OCB và OAB bằng nhau(c.g.c)
=>góc BAO=góc DCO
Đồng thời hai góc này ở vị trí so le trong
Nên:AB//CD

b)Xét hai tam giácOAM và OCN có:
+góc AOM=góc CON(đối đỉnh)
+OC=OA
+góc MAO= góc NCO(câu a)
=>tam giác OAM=tam giác OCN(g.c.g)
c)Xét hai tam giác vuông MAI và NCF có:
+NC=MA(tam giác OAM=tam giác OCN)
+góc NCF=MAI(theo a)
=>tam giác MAI=NCF(cạnh huyền=góc nhọn)
=>MI=NF(cặp cạnh tương ứng)
hihi!!!
 
Top Bottom