[Toán 7] Ôn giữa kì

T

teeiulem9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a,3/7+4/7
b, -5/12:7/6
c, 2.(20/11)^0+3/2
d, [-4,4+5,2+4,4+(-5,2)]:(1+1/10+1/100)
Bài 2: So sánh (-0,5)^4.16 và 0,5^4.16
Bài 3.cho\{xOy}=120 độ và điểm A nằm trên tia Ox. Vẽ tia Az song song với tia Oy và năm trong góc \{xOy}
a, Tính số đo góc\{OAz}
b, Vẽ tia Ot, At' theo thứ tự là các tia phân giác của \{xOy} và \{xAz}
Chứng minh rằng Ot//At'
Câu 4: Cho a,b,c,d khác 0 và \frac{a}{b}=c/d
Chứng minh rằng: 2a-5b/3a=2a-5d/3c

Không lạm dụng icon
Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

Câu 4 hình như đề sai bạn nhé ! Đề đúng là:
Cho $a,b,c,d \not= \, 0$ và $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$
Chứng minh rằng: $\dfrac{2a-5b}{3a}=\dfrac{2c-5d}{3c}$
Giải:
Ta có:$\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$ \Rightarrow $\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{3a}{3c}=\dfrac{2a}{2c}=\dfrac{5b}{5d}=\dfrac{2a-5b}{2c-5d}$

\Rightarrow $\dfrac{2a-5b}{2c-5d}=\dfrac{3a}{3c}$ \Rightarrow $\dfrac{2a-5b}{3a}=\dfrac{2c-5d}{3c}$
 
3

3820266phamtrinh

Bài 3 :
a, Ta có Az//Oy
\Rightarrow $\widehat{OAz}$ + $\widehat{AOy}$ =$180^o$
\Rightarrow $\widehat{OAz}$ = $180^o$ - $120^o$ = $60^o$
b, Ta có $\widehat{xAt'}$=$\widehat{t'Az}=$\frac{\widehat{xAz}}{2}$
Ta có $\widehat{AOt}$=$\widehat{tOy}$=$\frac{\widehat{AOY}}{2}$
Mà $\widehat{xAz}$ = $\widehat{AOy}$ (2 góc đồng vị)
\Rightarrow $\widehat{xAt'}$ = $\widehat{AOt}$
Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị \Rightarrow At' // Ot
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

a,3/7+4/7
= 1
b, -5/12:7/6
= -5/12 . 6/7 = -5/14
c, 2.(20/11)^0+3/2
= 2.1+3/2=2+3/2=2+1,5=3,5
d, [-4,4+5,2+4,4+(-5,2)](1+1/10+1/100)
= [(-4,4+4,4)+(5,2-5,2)](1+1/10+1/100)
= (0 + 0)(1+1/10+1/100)
= 0
 
K

kahakaha

Câu 1:
a,3/7+4/7
b, -5/12:7/6
c, 2.(20/11)^0+3/2
d, [-4,4+5,2+4,4+(-5,2)]:(1+1/10+1/100)
Bài 2: So sánh (-0,5)^4.16 và 0,5^4.16
Bài 3.cho\{xOy}=120 độ và điểm A nằm trên tia Ox. Vẽ tia Az song song với tia Oy và năm trong góc \{xOy}
a, Tính số đo góc\{OAz}
b, Vẽ tia Ot, At' theo thứ tự là các tia phân giác của \{xOy} và \{xAz}
Chứng minh rằng Ot//At'
Câu 4: Cho a,b,c,d khác 0 và \frac{a}{b}=c/d
Chứng minh rằng: 2a-5b/3a=2a-5d/3c

Không lạm dụng icon
Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
Câu hai đề bị sao âý bạn
viết như thế có thể xảy ra 2 TH
Th1[TEX]{-0,5}^{4}.16[/TEX] cái còn lại tương tự nhé
Th2[TEX]{-0,5}^{4.16}[/TEX]____________________
Và Vs cả 2 Th thì 2 cái đó cũng bằng nhau
 
Top Bottom