Tìm x biết: \frac{3x-1}{40} - 5x = \frac{25-3x}{5x} - 34
Z zidokid 26 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: [TEX]\frac{3x-1}{40} - 5x = \frac{25-3x}{5x} - 34[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: [TEX]\frac{3x-1}{40} - 5x = \frac{25-3x}{5x} - 34[/TEX]
P piulylan2000 26 Tháng mười hai 2015 #2 zidokid said: Tìm x biết: [TEX]\frac{3x-1}{40} - 5x = \frac{25-3x}{5x} - 34[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách thông dụng nhất là bạn quy đồng khử mẫu ĐKXĐ: x khác 0 Từ phương trình (Quy đồng), ta được 15x^2-5x-1000x^2=1000-120x-6800x <=>-985x+6915-1000=0 <=>x=6,9 hoặc x=0,15 (Mấy số này chỉ gần đúng)
zidokid said: Tìm x biết: [TEX]\frac{3x-1}{40} - 5x = \frac{25-3x}{5x} - 34[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách thông dụng nhất là bạn quy đồng khử mẫu ĐKXĐ: x khác 0 Từ phương trình (Quy đồng), ta được 15x^2-5x-1000x^2=1000-120x-6800x <=>-985x+6915-1000=0 <=>x=6,9 hoặc x=0,15 (Mấy số này chỉ gần đúng)