Toán 7! Olympic

H

hthienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biểu thức
gif.latex
có giá trị là
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Giải

Biểu thức
gif.latex
có giá trị là
gif.latex

Ta có A=[tex]\frac{1}{1+2}[/tex]+..........+[tex]\frac{1}{1+2+3......+99}[/tex]+[tex]\frac{1}{50}[/tex]
\Leftrightarrow A=[tex]\frac{2}{2.3}[/tex]+..........+[tex]\frac{2}{99.100}[/tex]+[tex]\frac{1}{50}[/tex]
\Rightarrow A=2.([tex]\frac{1}{2.3}[/tex]+..........+[tex]\frac{1}{99.100[/tex]+[tex]\frac{1}{50}[/tex]
\Leftrightarrow A=2.([tex]\frac{1}{2}[/tex]-[tex]\frac{1}{100}[/tex]+[tex]\frac{1}{50}[/tex]
\Leftrightarrow A=2.([tex]\frac{49}{100}[/tex])+[tex]\frac{1}{50}[/tex].......
Còn lại bạn tự tính không đủ thời gian
Ới ới bạn ơi mih bị đánh lộn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom