V
vovantiendung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình sưu tầm được một số bài toán hay của lớp 7.Mọi người giải thử, xong mình sẽ post lên tiếp
Bài 1:
a)Cho biết:[TEX]1^4+2^4+3^4+...+10^4=25333[/TEX]
Tính: [TEX]2^4+4^4+6^4+...+20^4[/TEX]
Bài 2: So sánh:
[TEX]a)4^30[/TEX]và[TEX] 3.24^{10}[/TEX]
[TEX]b)2^3^2^3[/TEX]và[TEX]3^2^3^2[/TEX]
[TEX]c)9^{200}[/TEX]và[TEX]27^{123}[/TEX]
[TEX]d)Cho B=2.2^2+3.2^3+4.2^4+...+10.2^{10}[/TEX]so sánh B và[TEX]2^{14}[/TEX]
Bài 3: Cho:[TEX]a^3+b^3+c^3=0[/TEX]. Chứng minh:[TEX]a^3.c^3+2.b^3.c^3+3.a^3.c^3\leq0[/TEX]
Bài 1:
a)Cho biết:[TEX]1^4+2^4+3^4+...+10^4=25333[/TEX]
Tính: [TEX]2^4+4^4+6^4+...+20^4[/TEX]
Bài 2: So sánh:
[TEX]a)4^30[/TEX]và[TEX] 3.24^{10}[/TEX]
[TEX]b)2^3^2^3[/TEX]và[TEX]3^2^3^2[/TEX]
[TEX]c)9^{200}[/TEX]và[TEX]27^{123}[/TEX]
[TEX]d)Cho B=2.2^2+3.2^3+4.2^4+...+10.2^{10}[/TEX]so sánh B và[TEX]2^{14}[/TEX]
Bài 3: Cho:[TEX]a^3+b^3+c^3=0[/TEX]. Chứng minh:[TEX]a^3.c^3+2.b^3.c^3+3.a^3.c^3\leq0[/TEX]
Last edited by a moderator: