[Toán 7] nhờ giải hộ với các anh em ơi ! giải xong post tiếp !

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

loi` da^u tie^n xin ca'c amid ne^u doc bi em thi` nho` sua giu`m cho em ca'i !

de ra :
c/m : [TEX]222^333 + 333 ^222[/TEX] chia he^t cho 13
```` [TEX]7 . 5^{2n} + 12.6^n[/TEX] chia he^t cho 19
```` 3^{3n} + 5.2^{3n+1} chia he^t cho 19 vo'i moi n nguyen duong

Ba`i tie^p theo !
c/m :
[TEX]\frac{x}{ 2x + y + z } + \frac{y }{ x + 2y + z} +\frac{ z}{ x +y + 2z } \leq 0,75[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

[TEX]7.5^{2n} +12.6^{n}=7({25}^n-6^n)+19.6^n[/TEX] chia hết cho 19

BÀI DƯỚI TƯƠNG TỰ BDT DỄ BUNHI ĐI
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

@Thien Long Cuong: Mod tức là module đó, cái đó là lấy số dư trong phép chia, ví dụ như 222 chia 13 dư 1, thì có nghĩa là 333 đồng dư với 1 theo module 13 ... ok men
 
T

thienlong_cuong

zay ko còn cách nào khác à ********************************************************???? Giải bài 2 luôn cái ông le_tien
 
H

hungson1996

Bạn gì ơi
Bài 2 đó
mình tưởng phải nhỏ hơn hoặc = 0.25 chứ
Vì mình ra là [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]= 0.25
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

zay ko còn cách nào khác à ********************************************************???? Giải bài 2 luôn cái ông le_tien

[tex]{222}^{333}+{333}^{222} = {{222}^{3}}^{111}+{{333}^{2}}^{111} = ({222}^{3}+{333}^{2}).M[/tex]
Ta có : [tex]222 \equiv 1 (mod 13) \Rightarrow 222^3 \equiv 1 (mod 13)[/tex]
[tex]333 \equiv 8 (mod 13) \Rightarrow 333^2 \equiv 64 (mod 13) [/tex]
[tex]\Rightarrow 222^3+333^2 \equiv 65 \equiv 0 (mod 13)[/tex]
[tex]\Rightarrow {222}^{333}+{333}^{222} \vdots 13[/tex]
 
Top Bottom