[Toán 7] Nhào đầu zô làm đi bà kon ơi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

hoaibao_tranle96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

He he, có ai giải được bài này ko zạ :
Cho tam giác ABC có AB > AC. Các điểm D và E theo thứ tự di chuyển trên các cạnh AB và AC sao cho BD = CE. Chứng minh rằng: các đường trung trực của DE luôn đi qua 1 điểm cố định.
:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (61)::)
mem cấm dùng màu đỏ!
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

nhào đầu zo làm đi bà con oi

co le la : duong trung truc cua doan DE luon di qua trung diem cua no :khi (24)::khi::khi (151)::khi (9)::khi (106)::khi (105):
 
L

le_tien

Uk bài này khó đấy .... Điểm cố định là chân đường phân giác góc A ..................
 
G

girltoanpro1995

He he, có ai giải được bài này ko zạ :
Cho tam giác ABC có AB > AC. Các điểm D và E theo thứ tự di chuyển trên các cạnh AB và AC sao cho BD = CE. Chứng minh rằng: các đường trung trực của DE luôn đi qua 1 điểm cố định.
:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (61)::)
Sao tớ vẽ hình mà nó cứ đồng quy nhỉ? Ko bjk điểm đó coả phải là chân đường cao của tam giác ABC ko ta?
 
L

le_tien

Hj hj thông báo cả nhà, bài này mình làm ra rồi, điểm I cố định đó là giao điểm giữa đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và đưởng trung trực của BC, cả nhà vẽ đường tròn ngoại tiếp, rồi lấy I là giao điểm BC với đường tròn, sau đó cm tam giác IDB=IEC rồi suy ra ID=IE -> I thuộc đường trung trực của DE
 
Top Bottom