[Toán 7] Nguyên lý Đi-ríc-lê mọi ng` ơi!

B

binh63

Bài này áp dụng nguyên lý Đirichlet
12 số từ nhiên, Có 11 kiểu dư khi chia cho 11 nên tồn tịa 2 số có cùng số dư khi chia cho 11. Do đó hiệu của 2 số đó chia hết cho 11
Hiệu của 2 số có 2 cs lớn nhất là 99-10 = 89
Do đó hiệu của hai số vùa nêu trên < hoac = 89
Mà số có 2 cs chia hết cho 11 thì có hai cs như nhau.
=> dpcm
Nho thanks nha
 
N

nuhoangachau

mình cùng đố bạn nè. nếu thấy hay thì thank nha.
M=3^100-3^99+3^98-3^97+...+3^2-3+1
nếu không làm được hay thấy haythif thank nha!
 
A

anhson97

mình cùng đố bạn nè. nếu thấy hay thì thank nha.
M=3^100-3^99+3^98-3^97+...+3^2-3+1
nếu không làm được hay thấy haythif thank nha!
dễ thui
M=3^100-3^99+3^98-3^97+...+3^2-3+1
=>3M= (3^100-3^99+3^98-3^97+...+3^2-3+1).3
=3^101-3^100+3^99-3^98+...-3^2+3( Phá ngoặc)
=>3M+M=3^101-3^100+3^99-3^98+..-3^2+3+3^100-3^99+3^98-3^97+.+3^2-3+1
=>4M=3^101+1
=>M=3^101+1/4

đúng thì thank cái cho sướng người nha
 
N

nuhoangachau

một bài nữa nè:
1+2y/18=1+4y/24=1+6y/6x.
hãy tính đi nhé!thank đi nhé!:khi (196)::khi (14)::khi (101):
HÃY CỨ LUÔN NGÂY THƠ!
 
Top Bottom