[Toán 7]Nghiệm của đa thức

L

lien_35200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ học về nghiệm của đa thức mà lại hoang mang ở phần tiềm nghiệm của đa thức, bạn nào có bài tập tìm nghiệm của đa thức thì cho tớ xin một vài bài để luyện tập. Cảm ơn các bạn nhiều!
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Tớ cho vài bài đơn giản nè:
1/ tìm nghiệm đa thức sau:
[TEX]x^2[/TEX]+ 4x
2/ [TEX]x^3[/TEX]+ [TEX]x^2[/TEX]+5
3/ [TEX]x^4[/TEX]+ [TEX]x^2[/TEX]+6
Lưu ý: Trong đây có bài vô nghiệm
 
T

thinhrost1

Tớ cho vài bài đơn giản nè:
1/ tìm nghiệm đa thức sau:
[TEX]x^2[/TEX]+ 4x
2/ [TEX]x^3[/TEX]+ [TEX]x^2[/TEX]+5
3/ [TEX]x^4[/TEX]+ [TEX]x^2[/TEX]+6
Lưu ý: Trong đây có bài vô nghiệm

Để mình đưa ra lời giải cho bạn để có gì làm xong có tài liệu mà dò ;))
P/s: hữu thuyên không cần nhắc nhở vô nghiệm làm gì nếu không tìm được nghiệm là biết rồi
1)
$x^2+4x=x(4+x)=0$
\Rightarrow x=0;x=-4
2)
$x^3+x^2+5$
Đề sai. Nếu đề đúng thì ;))
rngjht


P/s:Có 3 nghiệm mỗi nghiệm được cách nhau bởi dấu phẩy
3)
$x^4+x^2+6=x^2(x^2+1)+6$
Mà $x^2(x^2+1)$\geq$0$
Nên $x^2(x^2+1)+6>0$
Mà: Đa thức không thể bằng 0
\Rightarrow vô nghiệm
 
N

nguyengiahoa10

$x^3+x^2+5$
Đề sai. Nếu đề đúng thì ;))
rngjht


P/s:Có 3 nghiệm mỗi nghiệm được cách nhau bởi dấu phẩy
Em xem lại kìa, nghiệm có chữ i không phải là nghiệm thực.
Phương trình này chỉ có 1 nghiệm thực thôi, đây là kết quả của máy tính chứ không phải anh tính:
$x = \root 3 \of {\dfrac{{\sqrt {2085} }}{{18}} - \dfrac{{137}}{{54}}} + \root 3 \of { - \dfrac{{\sqrt {2085} }}{{18}} - \dfrac{{137}}{{54}}} - \dfrac{1}{3}$
Chú ý là khi máy giải ra có đủ nghiệm nhưng phải xem đó có phải nghiệm thực không, nếu không phải nghiệm thực thì mình nói là phương trình vô nghiệm. Lớp 7 chỉ xét số thực thôi.
 
M

me0kh0ang2000

Cho bạn thêm vài bài.

Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau:

1, $P(x)=(4x+5)(2x-3)$

2, $Q(x)=(x-2)(x^2+9)$

3, $f(x)=x^3+3x^2+3x+1$

Bài 2: Chứng tỏ rằng các đa thức sau vô nghiệm:

1, $P(x)=x^2-2x+2$

2, $Q(x)=x^2+5x+7$

3, $R(x)=-x^2+4x-5$

4, $S(x)=-x^2+x-3$
 
Top Bottom