[Toán 7]Nghiệm của đa thức

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vansang02121998

Bài sai đề rồi.

- Thay [tex] x = 0 [/tex] vào [tex] 5x + 10^2 [/tex], ta có
+; [tex] 5x + 10^2 = 5.0 + 10^2 = 0 + 100 = 100 [/tex] => 0 không phải là nghiệm
- Thay [tex] x = \frac{1}{2} [/tex] vào [tex] 5x + 10^2 [/tex], ta có
+; [tex] 5x + 10^2 = 5. \frac{1}{2} + 10^2 = 2,5 + 100 = 102,5 [/tex] => [tex] \frac{1}{2} [/tex] không phải là nghiệm
 
H

hungvip11

bài này dễ mà :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
ta thay x=o
5*0+10*0^2
0+0=0
Vậy 0 là nghiệm
ta thay x=1/2
5*1/2+10*1/2
-2.5+2.5=0
Vậy1/2 là là nghiệm
 
S

sonmap98

bài này cũng dễ thui chỉ cần thay số vào đa thức thui ak
ta thay x=o
5*0+10*0^2
0+0=0
Vậy 0 là nghiệm
ta thay x=1/2
5*1/2+10*1/2
-2.5+2.5=0
Vậy1/2 là là nghiệm
 
T

tvxqfighting

chứng tỏ rằng [TEX]x=0 ; x=\frac{1}{2}[/TEX] là nghiệm của đa thức [TEX]5x+10^2[/TEX]


Thay x=0:
5x+10^2
=5.0+10^2
=0+100=100
Vậy với x=0 thì 0 ko phải là nghiệm của đa thức 5x+10^2
Thay x=1/2:
5x+10^2
=5.1/2+100
=5/2.100
=500/2
Vậy với x=1/2 thì 1/2 ko phải là nghiệm của đa thức trên
Đấy là theo đề bài của bạn đầu tiên nhé, nhưng mình hơi thắc mắc đề bài
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom