Cho biết (x-1).f(x)=(x+4).f(x+8)với mọi x. C/m rằng f(x)có ít nhất 2 nghiệm.@};-
S senaly 30 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biết (x-1).f(x)=(x+4).f(x+8)với mọi x. C/m rằng f(x)có ít nhất 2 nghiệm.@};- Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biết (x-1).f(x)=(x+4).f(x+8)với mọi x. C/m rằng f(x)có ít nhất 2 nghiệm.@};-
D daovuquang 30 Tháng ba 2011 #2 Gợi ý này: thay x=-4 và x=1 vào. P/S: Bài đó dễ quá, thử chứng minh f(x) có vô số nghiệm đi.
H hiepsicuoirong 13 Tháng tư 2011 #3 thiếu co the x=-8 hoac x=0 . Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2011
N ngoctruong56 19 Tháng năm 2011 #4 có tới 8 nghiệm cơ nhưng 2 nghiệm thì quá dễ là 1 và 0 thì đa thức trên bằng 0 Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2011
M minhthatdinh 23 Tháng năm 2011 #5 Bài này chỉ cần tìm ra 2 nghiệm rồi kết luận luôn nó có ít nhất hai nghiệm
T thuyduong1851998 30 Tháng năm 2011 #6 chứng minh chứ không phải tìm nghiệm rồi kết luận đâu mà các bạn lại đi tìm nghiệm